Tình nguyện mang niềm vui vật chất, tinh thần đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa

Lê Thanh
Lê Thanh
30/11/2022 08:00 GMT+7

Trung tâm Công tác xã hội thanh niên (Thành đoàn TP.HCM) vừa phối hợp cùng Tỉnh đoàn tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông và hành trình Hoa nhân ái với chủ đề “Về với đại ngàn” ở vùng sâu, vùng xa.

Theo đó, gần 50 thanh niên tình nguyện tại TP.HCM đã lên đường về với bà con và trẻ em nghèo tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương và xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Ban tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông và hành trình Hoa nhân ái với chủ đề “Về với đại ngàn” tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Lâm Đồng

QUỐC BÌNH

Theo anh Võ Quốc Bình, Trưởng phòng Kết nối tình nguyện (Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP.HCM), chương trình nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Quốc tế những người tình nguyện (5.12.1985-5.12.2022) và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

“Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm chăm lo cho người dân cũng như các em thiếu nhi nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên có những việc làm tích cực vì cộng đồng”, anh Quốc Bình nói.

Các tình nguyện viên mang niềm vui đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa

QUỐC BÌNH

Anh Quốc Bình cho biết: “Trong chuỗi hoạt động “Về với đại ngàn” chúng tôi đã thực hiện được nhiều nội dung hữu ích nhằm chăm lo cho các em thiếu nhi, người dân ở khu vực vùng sâu vùng xa, khu vực sát biên giới. Cụ thể, ban tổ chức đã trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho hộ gia đình khó khăn; tặng 300 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng) cho học sinh nghèo học giỏi và thiết kế 2 tủ sách phục vụ miễn phí nhu cầu đọc sách, truyện cho thiếu nhi. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao tặng 1 công trình sân chơi cho thiếu nhi tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn tổ chức các chương trình văn nghệ, sân chơi vận động phục vụ thanh thiếu nhi và người dân địa phương”.

Tình nguyện mang niềm vui vật chất, tinh thần đến với thiếu nhi vùng sâu, vùng xa

QUỐC BÌNH

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, anh Quốc Bình cho rằng: “Chúng tôi muốn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của người trẻ vì cộng đồng. Bằng sức trẻ của mình các tình nguyện viên có dịp được chia sẻ phần nào khó khăn của người dân tại vùng sâu, vùng xa còn nhiều thiếu thốn để mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc cho họ thông qua những món quà vật chất lẫn tinh thần”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.