TK Nguyễn với mục tiêu trở thành công ty eSports hàng đầu châu Á

29/09/2022 08:09 GMT+7

Cơ duyên đến khi anh có một người bạn cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực eSports và đó cũng là lý do mà TK Nguyễn quyết định đem mô hình phát triển ở Bắc Mỹ về ứng dụng tại Việt Nam dưới công ty NRG Asia.

Được sinh ra tại San Diego (California, Mỹ), khi quay trở về Việt Nam doanh nhân 39 tuổi TK Nguyễn hoạt động trong lĩnh vực ngành nightlife (giải trí về đêm) hơn 10 năm và sở hữu Skylight Nha Trang. Đến năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài, anh đã tìm hiểu về eSports và nhanh chóng “đánh hơi" được đây là một mỏ vàng tiềm năng chưa được khai phá.

Cơ duyên đến khi anh có một người bạn cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực eSports và đó cũng là lý do mà TK Nguyễn quyết định đem mô hình phát triển ở Bắc Mỹ về ứng dụng tại Việt Nam dưới công ty NRG Asia.

Theo đó TK nhận định các vận động Việt Nam có tài năng rất lớn và sau khi tìm hiểu đã quyết định đầu tư vào GAM eSports và đây cũng là team đầu tiên của công ty, dự kiến trong tương lai sẽ còn có thêm nhiều team ở các game khác nữa. Về cơ cấu hoạt động của công ty, ngoài các team gồm các vận động viên NRG còn có các nhóm hỗ trợ như huấn luyện viên, nhóm chuyên phụ trách truyền thông, xây dựng hình ảnh. Ngoài ra trong tương lai sẽ còn có thêm streamer, những người sáng tạo nội dung, tổ chức sự kiện và kinh doanh các vật phẩm và trang phục liên quan đến game.

Với mô hình này một gaming house sẽ có cấu trúc hoạt động không khác so với một công ty giải trí, trong đó thay vì hình ảnh thông thường là các công ty giải trí sẽ quản lý các diễn viên, người mẫu thì ở đây các tài năng sẽ là những vận động viên eSports. Mô hình này khá phổ biến ở Bắc Mỹ, Hàn Quốc nhưng chưa được biết đến ở Việt Nam, chính vì vậy mà TK mong muốn trở thành người tiên phong phát triển mảng giải trí eSports nhằm giúp eSports được công nhận và ủng hộ tích cực hơn ở Việt Nam.

Ở NRG Asia văn hóa doanh nghiệp là tập trung vào hiệu quả và hệ thống được xây dựng để truyền cảm hứng cho các thành viên phát triển và trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Các phúc lợi cho vận động viên cũng được chú trọng cả về thể chất lẫn tinh thần khi cơ sở vật chất tại gaming house rộng 800m2 được đầu tư đồ sộ với khu vực giải trí riêng, luyện tập thể dục - yoga cũng như là chăm sóc về mặt tâm lý. Thu nhập của các vận động viên hiện nay có thể nói là đủ sống thậm chí vài bạn còn là lao động chính trong gia đình.

Hiện NRG ở Bắc Mỹ có khoảng 9 đội, NRG Asia cũng đang có kế hoạch mở rộng thêm danh sách các đội, đặc biệt là trong mảng game mobile cả nam và nữ. Theo anh nhận định ở Việt Nam có nhiều tài năng nhưng các bạn chưa có nhiều môi trường để phát triển. Với chi phí đầu tư ban đầu bỏ ra khá lớn, CEO TK Nguyễn cho biết tầm nhìn trong tương lai sau 3-5 năm sẽ đưa NRG trở thành công ty eSports hàng đầu Châu Á.

Chia sẻ với những doanh nhân cũng đang muốn đầu tư vào eSports tại Việt Nam, theo TK Nguyễn nếu muốn vận hành một team eSports thì cần phải có đam mê vì nghề này không dễ, đầu tư vào eSports là đầu tư cho tương lai. Chúng ta nên có hội đồng quản trị tốt, tài chính bài bản cũng như là có các chuyên gia để góp ý thêm cho mình.

Đối với nhiều người trẻ đang muốn dấn thân và thăng tiến trong lĩnh vực eSports, TK Nguyễn cho rằng đây chính là thời của các bạn vì game hiện nay đã trở thành một hình thức giải trí dần được chấp nhận rộng rãi, ở các nước như Bắc Mỹ và Hàn Quốc quy mô thị trường của ngành này lớn hơn cả phim ảnh và âm nhạc gộp lại.

Trong eSports có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp khác nhau không chỉ là vận động viên thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra tại Việt Nam eSports cũng là một ngành mới nên sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác như là huấn luyện viên, nhân viên truyền thông v.v…

Nói về tin đồn NRG có khả năng đầu tư và Saigon Buffalo, TK Nguyễn cho biết những hoạt động mà NRG đang hỗ trợ cho SGB nhằm để cho hai đội đại diện Việt Nam thi đấu tại CKTG LMHT có được hình ảnh đẹp nhất, đúng với tôn chỉ của NRG là “Rise as one" (phát triển cùng nhau).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.