Tổ chức học lệch ca, giám sát việc giãn cách khi học sinh đi học lại

0 Thanh Niên Online

Ngày 27.4, Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn các trường thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và công tác đảm bảo an toàn, chuẩn bị cho học sinh đi học lại.

Giáo viên vệ sinh phòng học để chuẩn bị ngày học sinh đi học lại /// Bảo Châu
Giáo viên vệ sinh phòng học để chuẩn bị ngày học sinh đi học lại
Bảo Châu

Để chuẩn bị cho học sinh đi học lại, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động tự rà soát, đánh giá nghiêm túc, khách quan các chỉ số , báo cáo về phòng giáo dục trước 12 giờ ngày 29.4. Sau đó phòng giáo dục tổng hợp, báo cáo về Sở trước 14 giờ ngày 29.4.

Sau khi nhận báo cáo kết quả đánh giá của các trường, phòng giáo dục phối hợp với y tế địa phương hướng dẫn, tổng hợp kết quả tự đánh giá và tổ chức phúc tra kết quả đánh giá các cơ sở giáo dục trên địa bàn, báo cáo Ban chỉ đạo các quận, huyện và Sở trước 17 giờ ngày 2.5.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý các trường thực hiện những việc cần làm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại bao gồm:

Tập huấn và giao nhiệm vụ cụ thể cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học: Cách sử dụng máy đo thân nhiệt, cách xử lý khi phát hiện học sinh bị sốt, ho, khó thở…

Ngày đầu tiên học sinh đi học lại, nhà trường không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn hướng dẫn cho học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và triển khai giờ học kế hoạch học tập, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của nhà trường để học sinh an tâm đi học và đàm bảo an toàn khi đi học.

Tổ chức thực hiện lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.

Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Khi ghi nhận các trường hợp có thân nhiệt cao trong trường phải xử lý theo đúng quy trình theo hướng dẫn của ngành y tế.

Khi học sinh đi học lại, nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định, kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác sau mỗi ngày học. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để lịch sử vào “môn tự chọn” có ổn không?

Để lịch sử vào “môn tự chọn” có ổn không?

Rất nhiều cử tri khi được tiếp xúc với các đại biểu quốc hội ứng cử tại địa phương mình đều đã nêu lên bức xúc của họ về câu chuyện “bỏ” hoặc “tự chọn” môn lịch sử trong chương trình phổ thông.