Tổ chức trò 'Tề Thiên Đại Thánh', đánh bạc trong hội chợ

29/04/2018 18:21 GMT+7

Các đối tượng từ tỉnh khác đến thuê quầy trong hội chợ, lập sòng bạc để tổ chức đánh bạc.

Chiều 29.4, trung tá Hồ Hải Dương, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự (CSHS), Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc tại 2 quầy trong Hội chợ thương mại Tây nguyên - Đà Lạt 2018 để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.
9 đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Quốc Khanh (47 tuổi), Nguyễn Quốc Duy (27 tuổi), Nguyễn Văn Thức (61 tuổi), cùng ngụ TP.HCM; Nguyễn Văn Cường (24 tuổi), Lê Như Thắng (43 tuổi) cùng ngụ Bình Dương; Lê Thanh Tâm (38 tuổi), Ngô Quốc Hùng, Đoàn Hữu Minh (51 tuổi), Nguyễn Văn Thảo (43 tuổi) cùng ngụ Tiền Giang.
Tang vật được Công an Đà Lạt thu giữ Ảnh: G.B
Cơ quan Công an cũng đã cho gia đình bảo lãnh 8 “con bạc” có địa chỉ thường trú tại TP.Đà Lạt. Công an tạm giữ hơn 43 triệu đồng tiền trên sòng bạc và trong túi của các đối tượng, các vật dụng liên quan.
Trước đó, khoảng 21 giờ, ngày 28.4, Đội CSHS Công an TP.Đà Lạt phối hợp với Phòng CSHS Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra và bắt quả tang các đối tượng trên khi đang tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc tại hội chợ.
Hình thức là các đối tượng tổ chức cho khách chơi vòng quay “Tề Thiên Đại Thánh” và vòng quay “xanh - đỏ”, thắng thua bằng tiền mặt. Các đối tượng sử dụng một chân đế bằng kim loại, bên trên có gắn một tấm mica hình tròn (đường kính 1m), trên tấm nhựa có kẻ những ô khác nhau và dán lên đó các miếng decal hình tròn có in hình Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và các hình tròn màu xanh - đỏ, cùng các ô có tỷ lệ cược khác nhau từ: “1 ăn 1” đến “1 ăn 10”. Dưới đế có 1 cây kim để xác định vòng quay dừng ở ô nào và khi khách đặt tiền ở ô nào thì thắng thua được hưởng theo tỷ lệ tương ứng đã ghi sẵn.
Theo trung tá Hồ Hải Dương, các đối tượng tham gia tổ chức đánh bạc có phân công người đứng trong quầy để thực hiện vòng quay và bố trí người bên ngoài để làm “chim mồi” nhằm dụ khách tham gia chơi. Điều đáng nói, tại “sòng bạc” vòng quay xanh - đỏ có gắn chíp điện tử dưới khung sắt vòng quay. Đối tượng tổ chức sẽ sử dụng remote để điều khiển vòng quay đến ô theo ý muốn nhằm mục đích tạo ra tỷ lệ thắng cao hơn trong quá trình tổ chức đánh bạc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.