Tổ hợp giải trí khai trương hôm trước, hôm sau gây tai nạn

29/09/2014 17:10 GMT+7

(TNO) Tối 28.9, tại tổ hợp giải trí lưu động Max Carnival, đóng tại khu vực Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), một cabin đu quay đang hoạt động bị văng ra ngoài hất 3 bố con xuống đất.

(TNO) Tối 28.9, tại tổ hợp giải trí lưu động Max Carnival, đóng tại khu vực Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), một cabin đu quay đang hoạt động bị văng ra ngoài hất 3 bố con xuống đất.

>> Ghế đu quay... thót tim
>> Máy bay đâm vào vòng đu quay
>> Tai nạn thương tâm

Nạn nhân là 3 bố con anh N.H.D, trú ở phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Ngay sau đó cả 3 đã được đưa vào kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, rất may mắn không có ai bị thương nặng. Cả 3 bố con đã xuất viện ngay trong đêm qua.

cabin đu quay đang hoạt động bị văng ra ngoài hất 3 bố con xuống đất
Hiện trường vụ tai nạn ca bin đu quay rơi xuống đất - Ảnh: Như Minh

Những nhân chứng có mặt ở hiện trường kể lại, chiếc đu quay gặp sự cố trong trò chơi có tên Đu quay tình yêu. Trên đu quay đang có rất nhiều người, bỗng một chiếc cabin bị văng ra, hất đổ tường bảo vệ sắt bên ngoài, kéo theo 3 bố con ngồi trên cabin này bị hất ngã. Hàng trăm khách hàng đang có mặt ở tổ hợp giải trí này hốt hoảng.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, tổ hợp giải trí lưu động Max Carnival là sản phẩm của Công ty cổ phần đầu tư giải trí Thỏ Trắng, trụ sở chính tại số 875 Cách mạng tháng 8 (cổng đường Trường Sơn) phường 15, quận 10, TP.HCM.

Tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, tổ hợp giải trí lưu động Max Carnival được xây dựng, lắp ráp trong khoảng thời gian 1 tháng trở lại đây.

Tại tổ hợp này có khoảng 20 trò chơi, mức giá vé từ 15.000 đồng đến 35.000 đồng mỗi lượt. Hiện tại vẫn còn nhiều hạng mục được lắp ráp.

Tổ hợp được khai trương đón khách tối 27.9 thì ngay hôm sau, 28.9 đã xảy ra tai nạn.

 cabin đu quay đang hoạt động bị văng ra ngoài hất 3 bố con xuống đất
Một trong những trò chơi tại Max Carnival - Ảnh: Tuấn Kiệt

Trao đổi với Thanh Niên Online chiều 29.9, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long, ông Trần Trọng Trung cho biết đã nắm được sự việc xảy ra tại tổ hợp giải trí lưu động Max Carnival.

Ông Trung cho hay UBND TP Hạ Long đã có văn bản đồng ý cho Công ty cổ phần đầu tư giải trí Thỏ Trắng thuê đất, lắp đặt tổ hợp giải trí lưu động Max Carnival và khai thác dịch vụ ít nhất trong 3 tháng.

Phòng quản lý đô thị TP Hạ Long được giao nhiệm vụ giám sát xây dựng, thực hiện các quy chuẩn an toàn của tổ hợp giải trí lưu động này.

Theo ông Trung, việc đăng kiểm các trò chơi cũng như giấy chứng nhận đảm bảo an toàn các trò chơi tại tổ hợp Max Carnival do một đơn vị phía Bắc độc lập thực hiện, Phòng quản lý đô thị chỉ giám sát quy trình này.

Ông Trần Trọng Trung cũng cho biết, ngay trong sáng nay đã chỉ đạo Phòng quản lý đô thị thành phố cũng như phía Công ty cổ phần đầu tư giải trí Thỏ Trắng cùng kiểm tra tất cả các hạng mục công trình tại tổ hợp, đảm bảo an toàn tối đa cho tất cả các khách hàng tham gia trò chơi tại đây.

 cabin đu quay đang hoạt động bị văng ra ngoài hất 3 bố con xuống đất
Max Carnival khai trương tối 27.9 và vẫn đang tiếp tục được lắp ráp - Ảnh: Tuấn Kiệt

Theo giới thiệu của Công ty cổ phần đầu tư giải trí Thỏ Trắng, tất cả các trò chơi tại Max Carnival đều được đăng kiểm mỗi năm và được cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn. Max Carnival cũng mua bảo hiểm 24/24 giờ cho mọi người dân khi đến khu vui chơi.

Đến nay, Công ty cổ phần đầu tư giải trí Thỏ Trắng vẫn chưa thông tin tới báo chí vụ việc xảy ra tại Max Carnival Hạ Long trên.

Thúy Hằng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.