Tô hủ tíu chay, dĩa cơm sườn 500.000 đồng: Quán bị tố 'chặt chém' đóng cửa

24/01/2020 13:06 GMT+7

Sau khi có thông tin phản ánh, tổ kiểm tra liên ngành của chính quyền xã đã đến quán 'chặt chém' lập biên bản.

Trưa 24.1, tin từ UBND xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, Long An), chủ quán ăn uống giải khát ven QL1 thuộc địa bàn xã trước đó bị tố “chặt chém” khách đi đường đã bất ngờ dọn hết đồ đạc, rời đi. Sau khi xác nhận vụ việc, UBND xã đã có báo cáo ban đầu về UBND huyện Bến Lức.
Trưa cùng ngày (24.1), chúng tôi có mặt quán ăn bị tố “chặt chém” thực khách 500.000 đồng cho tô hủ tíu chay, dĩa cơm sườn. Trong quán không một bóng người. Phía trước quán được kéo nhiều đoạn dây giăng ngang, như để báo cho khách biết quán không còn mua bán. Ngay cả khu vực quầy pha chế nước, bán thức ăn cũng không còn, tấm vách ngăn phía sau để làm nơi nghỉ tạm đã tháo dỡ, chỉ còn lại giấy vụn, ít vỏ chai bia...
Một phụ nữ buôn bán cách quán không xa cho biết đêm 22.1, sau vụ ồn ào giữa chủ quán, nhân viên phục vụ và vị khách vào ăn, hai bên cự cãi khá lâu. Sau đó, công an xã xuống kiểm tra.
Người phụ nữ cũng cho biết liên tục 2 ngày qua có nhiều người chạy xe tới đứng trước quán khá lâu, hỏi thăm địa chỉ của những người trong quán, nhưng không ai dám cung cấp vì... sợ.
Một cán bộ UBND xã Thạnh Đức cũng cho biết chính quyền xã đã ghi nhận thông tin sau khi đoàn kiểm tra lập biên bản ghi nhận sự việc thì "có nhiều người lạ mặt tới tìm chủ quán..." Chủ quán và nhân viên quán đã thuê xe chở toàn bộ vật dụng rời khỏi quán. Xã đã báo vụ việc về huyện, dự kiến qua tết sẽ đề xuất rút giấy phép kinh doanh của quán này.
Theo báo cáo của UBND xã Thạnh Đức, sau khi mạng xã hội chia sẻ thông tin quán chặt chém ở xã Thạnh Đức, lúc 0 giờ 38 ngày 23.1, tổ kiểm tra liên ngành xã Thạnh Đức kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh H.T.A.T. (40 tuổi, ngụ Sa Đéc, Đồng Tháp), hiện bán quán ăn uống giải khát tại ấp 2, xã Thạnh Đức.
Thời điểm kiểm tra, quán có trình hồ sơ có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký tạm trú và niêm yết giá bán…
Theo trình bày của chủ quán, hai vị khách kêu tô hủ tíu, dĩa cơm rồi hỏi giá. Nhân viên nam có chỉ giá niêm yết, tuy nhiên hai bên lời qua tiếng lại, dẫn đến cự cãi, chứ không phải "tính tới 500.000 đồng". Công an xã Thanh Đức đã ghi nhận thông tin để tiếp tục làm rõ vụ việc.
Như Thanh Niên ngày 23.1 đã đưa tin,  một quán ăn ven QL1 (thuộc địa bàn xã Thạnh Đức, Bến Lức) bị tố "chặt chém" khách. Nhân viên quán bị tố hất văng điện thoại di động của khách khi khách quay hình ảnh quán ăn để đăng lên mạng xã hội.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.