Tô sủi cảo đầy ụ, nước dùng trong vắt tại quán mẹ truyền con nối 50 năm

12/06/2022 11:29 GMT+7

Suốt hơn 50 năm qua, quán mì sủi cảo cô Minh được lòng nhiều thực khách bởi hương vị sủi cảo và xíu mại hấp dẫn ăn cùng mì tươi gia truyền.

Sủi cảo hay còn gọi là "bánh chẻo" là món ăn đặc trưng của người Hoa. Tại quận 10, TP.HCM, quán của cô Minh nổi danh suốt hơn 50 năm qua, được nhiều thực khách tìm đến thưởng thức bởi món sủi cảo ăn cùng với xíu mại hấp dẫn, cùng hành phi, tóp mỡ vàng ươm, thơm lừng nhà làm.

Sủi cảo được gói mới liên tục tại quán cô Minh

nguyễn minh tâm

Hành phi, tóp mỡ

nguyễn minh tâm

Ngoài mì tươi, thực khách có thể lựa chọn hủ tiếu ăn cùng với các món như: xá xíu, xí quách… Những viên xíu mại mềm, với kích cỡ lớn cho hương vị thơm, béo cũng rất được ưa chuộng.

Phần mì thập cẩm tại quán

nguyễn minh tâm

Phần nước dùng được xem là bí quyết khiến món mì sủi cảo đặc biệt hấp dẫn. Theo chia sẻ của chủ quán, để có nồi nước dùng trong vắt, ngọt thịt và đậm đà, mỗi ngày quán dùng một lượng lớn xương ống kết hợp một số loại gia vị bí quyết, ninh trong nhiều giờ trước khi mở bán.

Nước dùng được nấu từ xương ống và các loại gia vị

nguyễn minh tâm

Sủi cảo tại quán của cô Minh được thực khách đánh giá cao bởi lớp vỏ mỏng, phần nhân bên trong kết hợp hài hòa thịt và tôm tươi. Ngoài ra, sủi cảo chiên chấm cùng tương ớt xí muội chua ngọt hay mì xá xíu, mì xí quách cũng là những món rất đáng thử.

Sủi cảo tại quán được gói thủ công

nguyễn minh tâm

Món sủi cảo nước tại quán

nguyễn minh tâm

Sủi cảo chiên

nguyễn minh tâm

Tô mì khô sủi cảo thập cẩm tại quán khi bưng ra gây ấn tượng với đầy ắp các món ăn kèm. Tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Sợi mì vẫn giữ được độ dai, tóp mỡ và hành phi nhà làm nên giòn và rất thơm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.