Quá tệ hại !

1 Thanh Niên
Đó là câu thốt lên của nhiều bạn đọc gửi về tòa soạn sau khi Thanh Niên ngày 21.4 đăng bài Vô cảm và thiếu văn hóa đang lớn dần: Cú sốc lớn về văn hóa phản ảnh những hành vi của nhiều người xảy ra tại công viên nước Hồ Tây hôm 19.4.
Đó là câu thốt lên của nhiều bạn đọc gửi về tòa soạn sau khi Thanh Niên ngày 21.4 đăng bài Vô cảm và thiếu văn hóa đang lớn dần: Cú sốc lớn về văn hóa phản ảnh những hành vi của nhiều người xảy ra tại công viên nước Hồ Tây hôm 19.4.
Nhận thức quá kém !
Vì một chút quyền lợi cỏn con mà người ta bất chấp cả ý thức cần có như vậy thì quả thật nhận thức quá kém. Tôi thật không hiểu tại sao một nơi công cộng mà lại xảy ra một cách hành xử không đẹp chút nào của một đám đông. Điều này làm cho tôi liên tưởng đến hành vi bẻ hoa, cướp ấn đền Trần mà báo chí đã từng phê phán.
Quang Huy (huy56@yahoo.com)
Vừa xấu vừa nguy hiểm
Xem hình ảnh và bài báo, tôi thật sự giận cho cái cách người Việt mình thể hiện tư cách giữa đám đông. Đó là cách hành xử vừa rất xấu, lại vừa nguy hiểm.
Lê Hiền (lehientphcm1975@gmail.com)
Cần giáo dục lại !
Chả lẽ những người có mặt và có hành vi như bài báo nêu lại không được giáo dục? Hay họ cần phải được giáo dục lại? Qua những hình ảnh đó cho thấy trong cách giáo dục về tư cách công dân, về đạo đức làm người của chúng ta hiện nay có vấn đề rất trầm trọng. Sự vô cảm, thiếu văn hóa như vậy phải chăng lại không bắt nguồn từ cách giáo dục?!
Nguyễn Quang Minh (quangminh45@gmail.com)
Trẻ con sẽ nghĩ gì ?
Những hình ảnh thiếu văn hóa ấy được phát tán trên mạng thì trẻ con sẽ nghĩ gì về người lớn? Hoặc những ông bố, bà mẹ vác con trèo rào để được vui chơi miễn phí sẽ được gì sau khi về nhà, hay sẽ được nhận câu hỏi của con trẻ: “Bố mẹ ơi, tại sao phải trèo rào như vậy?”.
Bảo Hà Nội (ng_baohk24@yahoo.com)
Quá tệ hại ! - ảnh 1
Từ xưa ông bà mình dạy rằng “đói cho sạch, rách cho thơm”. Vậy mà không ít người vì một chút vui đã bất chấp, hạ thấp bản thân, làm mất đi phẩm chất đáng được tôn trọng trong mắt mọi người, thật hổ thẹn. Người lớn mà hành xử như thế thì làm sao dạy dỗ con trẻ đây?
Lê Văn Bửu (Q.12, TP.HCM)
Quá tệ hại ! - ảnh 2
Từ việc giẫm đạp chen lấn để cướp hoa, nay lại diễn ra cảnh xô đẩy, vượt rào giành nhau vào vui chơi miễn phí tại công viên nước Hồ Tây cho thấy những giá trị văn hóa trường tồn từ bao đời nay đã mất đi nhiều lắm!
Huỳnh Quang Thanh (Q.Thủ Đức, TP.HCM)
An Phong - Bùi Chiến (Thực hiện)

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen vạn

nguyen vạn

Âu mọi chuyện xảy ra ở công viên nước Hồ Tây cũng không có gì lạ! "Tiên thiên bất túc" mà, còn nhiều cái thiếu lắm, phải giáo dục từ tuổi ấu thơ đến khi biết "leo trèo".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.