toa trong tai

Thứ trưởng Lê Hoài Trung trả lời báo giới /// Lam Yên

Phán quyết của Tòa trọng tài 'có tính ràng buộc'

5
Đó là khẳng định của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại buổi họp báo chiều 26.7 trong khuôn khổ Hội nghị bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM-49) và các hội nghị liên quan tổ chức tại Vientiane, Lào.
Phiên họp hẹp của các ngoại trưởng ASEAN trong ngày 24.7 tại Vientiane, Lào /// Lam Yên

Ngoại trưởng ASEAN trao đổi về Toà trọng tài

1
Chiều ngày 24.7 theo thông tin từ Bộ Ngoại giao VN, các ngoại trưởng ASEAN đã dành nhiều thời gian trao đổi, khẳng định tầm quan trọng của Biển Đông gắn liền với hoà bình, ổn định và hợp tác khu vực.
Theo Tiến sĩ Lê Vĩnh Trương, nguyên tắc đồng thuận của các nước ASEAN cho phép dự báo sẽ không có Tuyên bố chung ASEAN hoặc ủng hộ phán quyết của Toà trọng tài ngày 12.7.2016  hoặc ủng hộ Trung Quốc /// Lam Yên

Lào và 'liều thuốc thử' Biển Đông

18
Ngày 24.7, Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần 49 (AMM-49), Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) và các hội nghị liên quan khai mạc tại Vientiane, Lào. Tiến sĩ Lê Vĩnh Trương (Quỹ nghiên cứu Biển Đông) trả lời phỏng vấn Thanh Niên về hội nghị.
Chánh án Phiên tòa Biển Đông, Thomas Mensah /// International Maritime Organization

Gặp chánh án phiên tòa Biển Đông

6
Chánh án phiên tòa Biển Đông đã 84 tuổi, đến từ một đất nước rất xa xôi, xa cả với Philippines, với Trung Quốc, với tất cả các nước có tranh chấp hay từng đưa tàu chiến tới Biển Đông. Ông người Ghana, tên Thomas Mensah.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trên lễ đài ở Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow dự duyệt binh nhân 70 năm chiến thắng phát xít, ngày 9.5.2015 /// Reuters

Dư luận Nga nói gì về phán quyết Biển Đông?

42

Sự im lặng của Điện Kremlin trước phán quyết của PCA về vụ kiện Biển Đông cho thấy quan điểm trung lập của Nga trước vấn đề này. Tuy nhiên, báo giới và dư luận Nga không làm ngơ mà lại đưa ra những ý kiến trái chiều.

Toà trọng tài quốc tế (PCA) ngày 12.7.2016 đã ra phán quyết vụ Philippines kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông /// PCA

Toàn văn Thông cáo báo chí của Tòa Trọng tài Biển Đông

2
Dưới đây là toàn văn thông cáo báo chí của Tòa Trọng tài Biển Đông về vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc, ban hành tại La Hay (The Hague, Hà Lan) ngày 12.7.2016, theo báo Chính phủ. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.