Toàn bộ nhân viên của Terraform Labs bị 'mời lên phường uống trà'

Hiển Đạt
Hiển Đạt
02/06/2022 08:14 GMT+7

Nhằm phục vụ công tác điều tra về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, các công tố viên Hàn Quốc đã triệu tập tất cả nhân viên của Terraform Labs vào cuối tuần qua.

Theo mạng truyền hình địa phương JTBC, đội điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán, trực thuộc văn phòng công tố Quận Nam Seoul, đã triệu tập các nhân viên của Terraform Labs (TFL) để tiếp tục điều tra về "cú sập" bất thường của hệ sinh thái Terra cũ.

Đáng chú ý, một nhân viên giấu tên, được biết là đã tham gia vào quá trình phát triển ban đầu của blockchain Terra vào năm 2019, đã khai báo với các công tố viên rằng UST có những lỗ hổng lớn trong thiết kế, TFL đã được cảnh báo nhưng quyết định bỏ qua chúng.

Báo cáo từ JTBC cũng tiết lộ rằng các công tố viên đang xem xét toàn bộ vấn đề, trong đó có cả việc liệu giám đốc điều hành Do Kwon và các giám đốc điều hành Terraform Labs khác có bỏ qua lỗi thiết kế của UST như lời khai thu thập được hay không. Đồng thời, các công tố viên cũng mở rộng điều tra sang các sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa nội địa, liệu rằng các sàn có trải qua quá trình xem xét kỹ lưỡng trước khi niêm yết UST và LUNA hay không.

Ngày 11.5, bộ đôi LUNA/UST đã bị cuốn vào "vòng xoáy tử thần" khi đồng stablecoin UST mất neo so với đồng USD và giá token LUNA bị rớt thảm vì siêu lạm phát. Cú sập, được nhận định là kinh khủng hơn cả thảm kịch lịch sử tiền số Bitconnect, đã làm nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bị mất trắng tài sản.

Tại Hàn Quốc, ước tính có khoảng 280.000 người Hàn Quốc đã bị mất tiền tiết kiệm và ít nhất 8 người tự tử vì sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, do đó vụ việc được đặc biệt quan tâm tại xứ sở kim chi với sự vào cuộc sớm, khẩn trương nhưng đầy thận trọng của các cơ quan chức năng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.