TP.Thủ Đức: 'Tối hậu thư' với công trình gây hư hại nghiêm trọng đường Võ Văn Ngân

04/12/2022 17:16 GMT+7

Quá trình thi công dự án Xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân đã khiến tuyến đường này trở thành nỗi ám ảnh của người dân thường xuyên lưu thông qua khu vực TP.Thủ Đức.

Mới đây, các tài xế bức xúc ghi lại hình ảnh xe buýt tuyến 56 và 08 mới đầu tư tiền tỉ nhưng hư hại nghiêm trọng do di chuyển qua đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức). Một bên là lô cốt chắn quá nửa con đường, phần còn lại "ổ voi", "ổ gà" nối đuôi nhau, mặt đường đầy sỏi đá, bùn đất, sụt lún.

Hình ảnh con đường Võ Văn Ngân gây ám ảnh được ghi lại qua hệ thống camera

CTV

Trong văn bản vừa gửi các đơn vị liên quan, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã nhiều lần đề nghị UBND TP.Thủ Đức và Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực TP.Thủ Đức (BQL) chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công dự án Xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân .

Tuy nhiên, từ chủ đầu tư cho tới nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát vẫn không chấn chỉnh, nhiều lần để xảy ra tình trạng hư hỏng mặt đường. Các đơn vị tự ý để máy móc, thiết bị, vật tư, vật liệu xây dựng lên vỉa hè, làm đổ ngã rào chắn, không tái lập mặt đường kịp thời khi xảy ra ổ gà, không đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công, không bố trí đầy đủ lực lượng điều tiết giao thông... làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành GTVT TP và gây bức xúc dư luận.

Tài xế phản ảnh tới Sở GTVT mức độ xuống cấp trầm trọng của tuyến đường

CTV

Để giải quyết tình trạng này, Sở GTVT đề nghị UBND TP.Thủ Đức chỉ đạo BQL khẩn trương kiểm tra, khắc phục toàn bộ các bất cập, tồn tại hiện hữu trong quá trình thi công dự án. Đồng thời, yêu cầu BQL kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tư vấn giám sát, nhà thầu thi công để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Lãnh đạo ngành giao thông yêu cầu chủ đầu tư báo cáo cụ thể biện pháp xử lý nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát và có văn bản phản hồi về Sở trước 5.12.

Các đơn vị tự ý để máy móc, thiết bị, vật tư, vật liệu xây dựng lên vỉa hè, ảnh hưởng nghiêm trọng tới các phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này

Đối với các nhà thầu thi công thường xuyên gây mất an toàn giao thông tương tự dự án Xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân, đề nghị có chế tài cụ thể, hạn chế cho phép tham gia các gói thầu đối với các dự án giao thông trên địa bản quản lý, tránh để xảy ra tình trạng tương tự trên địa bàn TP.Thủ Đức.

BQL cũng được yêu cầu khẩn trương tái lập mặt đường Võ Văn Ngân theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt đối với các đoạn đã triển khai thi công hoàn thành hệ thống thoát nước trước, khi đề xuất cấp phép thi công các đoạn tiếp theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.