Người lớn ơi, đừng làm thế!

2 Thanh Niên Online
Chiều, sau giờ làm việc tôi chạy tạt vào trường đón con về nhà. Thấy tôi, con tôi hớn hở chào tôi và nói: Con có điều này hỏi bố.
Bức xúc vì nhiều khoản thu vô lý, nhiều phụ huynh tập trung tại cổng trường "đòi" thay hiệu trưởng /// MINH HẢI Bức xúc vì nhiều khoản thu vô lý, nhiều phụ huynh tập trung tại cổng trường "đòi" thay hiệu trưởng - MINH HẢI
Bức xúc vì nhiều khoản thu vô lý, nhiều phụ huynh tập trung tại cổng trường "đòi" thay hiệu trưởng
MINH HẢI
Lên xe rồi nói con ạ. Hai cha con vừa ra khỏi đám đông ở cổng trường thì con tôi hỏi:
- Hôm qua con xem báo ở nhà mình, con thấy rất đông cô chú kéo đến trường đòi thay hiệu trưởng mới bố ạ. Nhưng con không hiểu sao lại thế? (Lúc này tôi hiểu con tôi đang thắc mắc về việc nhiều phụ huynh không đưa trẻ đến Trường mầm non xã Quảng Thái, Thanh Hóa để đòi thay hiệu trưởng vì vấn đề lạm thu của trường này).
- Tôi trả lời: Ừ thì chắc hiệu trưởng trường đó làm sai con à!
- Nhưng sao cô chú không tha lỗi cho hiệu trưởng vì ai cũng mắc phải lỗi mà bố.
- Bố nghĩ, hiệu trưởng làm sai lớn nên cô chú không thể bỏ qua.
- Thế cô chú không giàu lòng vị tha hả bố?
- Tôi không biết trả lời sao nên hỏi lại, theo con thì thế nào?
- Con thấy tội cho các bạn bị cô chú cho nghỉ học, vì các bạn sẽ chép bài mệt luôn sau khi được đi học lại (con tôi không biết được là các bé đang học mầm non, không phải chép bài).
- Ừ, con nói đúng!
Lúc này trong đầu tôi lại nảy ra nhiều câu hỏi: Tại sao chúng ta không tìm cách giải quyết ổn thỏa hơn, hay hơn cho vụ việc này? Hiệu trưởng có sai thì sẽ bị kỷ luật khi vụ việc được cơ quan có chức năng thanh kiểm tra làm rõ.
Tại sao phụ huynh cho con nghỉ học, rồi kéo đến trường đòi thay hiệu trưởng? Trong khi họ có thể phản ánh bằng cách gửi đơn, thư lên trường học, phòng giáo dục, sở giáo dục… để trình bày vụ việc.
Về đến nhà, cuộc trao đổi với con vẫn theo tôi vào bàn làm việc sau bữa ăn chiều. Tôi nghĩ chúng ta - những người lớn - đang tạo ra những hình ảnh xấu, những tấm gương không đẹp cho trẻ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn đình lãm

nguyễn đình lãm

"Tại sao phụ huynh cho con nghỉ học, rồi kéo đến trường đòi thay hiệu trưởng? Trong khi họ có thể phản ánh bằng cách gửi đơn, thư lên trường học, phòng giáo dục, sở giáo dục… để trình bày vụ việc." Vì họ hết cách rồi, làm như bạn nghỉ không có khả năng thay đổi cũng như cực chẳng đã công nhân mới bãi công, tiểu thương bãi thị, SVHS bãi khóa dù biết rằng mình bị thiệt hại.
hùng

hùng

Đúng rồi bạn Lãm. Làm cho đúng quy trình thì xong luôn

Bài viết tác giả khác

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng Trời, nơi dừng chân có thể ngắm được núi non hùng vĩ /// Ảnh: Huỳnh Văn Thông>

Dãy nhà tôn trên Cổng Trời

Cung đường đèo Ô Quy Hồ danh tiếng dài 50 km cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn dẫn chúng tôi từ Tam Đường (Lai Châu) về Sapa trong một ngày mưa vẫn còn nặng hạt.
Bà Thu và chồng ngày đêm ngóng chờ tin con>

Trời Mỹ bao la, con tôi đang nơi đâu?

'19 năm qua, đi đâu tôi cũng ngóng nhìn dáo dác, tim tôi đập loạn xạ khi thấy một bóng hình nhang nhác giống Tôm... Tôi hối hả, quay cuồng chạy lại, khuôn mặt đó khác lạ, không phải là Tôm...', bà Nguyễn Thị Thu thổn thức.