Góc nhìn phóng viên:

'Ủng hộ' công trình xây dựng không phép?

1 Thanh Niên
UBND tỉnh Đồng Nai, các sở ngành của tỉnh này đã nhiều lần chọn Eros Palace Luxury tổ chức các sự kiện quan trọng, nếu vì trung tâm này rộng, khang trang thì vô tình 'ủng hộ' công trình xây dựng không phép hoạt động...
Khu phức hợp thương mại hơn 700 tỉ đồng xây dựng không phép trên đường Đồng Khởi, P.Tân Tiến, trung tâm TP.Biên Hòa (Đồng Nai) /// Ảnh: Lê Lâm Khu phức hợp thương mại hơn 700 tỉ đồng xây dựng không phép trên đường Đồng Khởi, P.Tân Tiến, trung tâm TP.Biên Hòa (Đồng Nai) - Ảnh: Lê Lâm
Khu phức hợp thương mại hơn 700 tỉ đồng xây dựng không phép trên đường Đồng Khởi, P.Tân Tiến, trung tâm TP.Biên Hòa (Đồng Nai)
Ảnh: Lê Lâm
Trung tâm tổ chức sự kiện Eros Palace Luxury” (nằm ở số 15 Đồng Khởi, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) là công trình xây dựng không phép, nhưng UBND tỉnh Đồng Nai; các sở ngành của tỉnh này đã nhiều lần chọn làm nơi tổ chức các sự kiện quan trọng.
Nếu là cố ý thì không còn gì phải nói; còn lý do chọn thuần túy vì yêu cầu chuyên môn do trung tâm này rộng, khang trang, đáp ứng được tiêu chuẩn của các sự kiện thì tỉnh Đồng Nai cũng đã vô tình “ủng hộ” công trình không phép này hoạt động.
Eros Palace Luxury là công trình “hoành tráng” có diện tích sàn gần 8.400 m2, quy mô 4 tầng nổi và 1 tầng hầm; được xây dựng từ năm 2016 và bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2017; chủ đầu tư là Công ty CP xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai. Điều đáng nói, công trình này không có giấy phép xây dựng. Vào tháng 8.2017, UBND TP.Biên Hòa đã ra quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu ngưng thi công, trong vòng 60 ngày sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng, nhưng công trình sau đó vẫn hoàn thành và ung dung tồn tại cho đến hôm nay.
Bất ngờ hơn, vào năm 2018 chủ đầu tư tiếp tục cho xây dựng một công trình khác cạnh đó với quy mô còn lớn hơn, đó là công trình trung tâm thương mại dịch vụ, quy mô 5 tầng nổi và 1 tầng hầm, diện tích sàn lên đến 15.726 m2. Có điều lần này, sau khi bị UBND TP.Biên Hòa xử phạt (vào tháng 10.2018) thì công trình đã tạm ngưng thi công cho đến nay, sau khi đã làm xong tầng hầm và một phần tầng nổi.
Việc để cho một công trình lớn, không phép mọc lên ngay giữa trung tâm TP.Biên Hòa và đi vào hoạt động, thỉnh thoảng được tỉnh đặt tiệc “ủng hộ” đã khiến dư luận không khỏi bức xúc và đặt câu hỏi “ai đã chống lưng”. Bởi lẽ, khi dân chỉ cần đổ một xe cát thì cán bộ trật tự đô thị phường, xã đã xuống kiểm tra; không lý gì một công trình to lớn - chẳng thể xây dựng xong trong ngày một ngày hai - lại có thể ngang nhiên mọc lên như vậy.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Binh Duong

Binh Duong

Mã pì lèng nữa kìa.

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mâm cơm chay đạm bạc mà môn đồ Pháp quyến dâng lên Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang trong lễ tang /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Lời di huấn

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế) và được tăng ni phật tử nhiều nơi quy tụ dâng hương, đảnh lễ bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn.
Gây thiệt hại ngân sách tiền tỉ nhưng lãnh đạo Sở Y tế Gia Lai chỉ xin “rút kinh nghiệm” /// ĐÌNH VĂN

Nói không với 'sợi dây kinh nghiệm'

Nhiều cán bộ đương chức, khi bị phát hiện làm sai, gây thiệt hại tiền tỉ, đồng loạt tự nhận hình thức “kiểm điểm, rút kinh nghiệm”. Lựa chọn hình thức này như một cách nhận trách nhiệm ở mức thấp nhất về mình.
Bảng quảng cáo ngoài trời đặt ở Huế với lon bia to hơn di sản	 /// Bùi Ngọc Long

Lon bia và di sản

Những ngày qua, dư luận khá bất bình trước việc Carlsberg VN sử dụng hình ảnh chùa Cầu, một biểu tượng di sản văn hóa thế giới của Hội An (Quảng Nam), để làm phông nền cho sản phẩm quảng cáo khá thô thiển gây phản cảm. 
Ổ cờ bạc di động bị Công an Tân Biên (Tây Ninh) triệt phá /// Ảnh: Giang Phương

'Bác thằng bần'

Trong tuần qua, công an các huyện: Dương Minh Châu, Gò Dầu (Tây Ninh) triệt phá hàng loạt sòng bạc làm tôi nhớ đến câu 'cờ bạc là bác thằng bần'.