Lòng tham tàn nhẫn

Đánh giá tác giả

6 Thanh Niên
Chưa hết choáng váng với vụ thuốc chữa ung thư bằng bột than tre, người tiêu dùng đau đớn nghe thêm vụ cà phê trộn lõi pin. Bức xúc cũng phải, vì hám lợi mà chính dân mình đang ra tay hãm hại dân mình.
Hãm hại ở mức tàn bạo. Không phải là trộn bắp trộn đậu nành vào cà phê kiếm chút tiền lời, mà là trộn lõi pin vào cà phê. Thế thì có còn ở mức gian thương lừa lọc kiếm lời không? Hay phải xem là mức giết người hàng loạt mới đúng bản chất nghiêm trọng của hành vi này? Con số được nhắc đến là hàng tấn cà phê được phát hiện ở cơ sở của bà chủ Thanh Loan táng tận lương tâm.
Nhẫn tâm đến mức tột cùng. Không phải là làm vài ba viên thuốc dỏm chữa những căn bệnh cảm mạo xoàng, mà là chế ra thuốc dỏm để lừa những người đang chiến đấu tuyệt vọng với bạo bệnh ung thư, những người thậm chí phải vét từng đồng tiền xương máu để tìm chút hy vọng níu kéo mạng sống. Thế mà Vinaca đành đoạn bày ra thuốc dỏm, nhân danh nam dược để kiếm tiền trên mạng sống của những người tuyệt vọng.
Và đã trở nên phổ biến. Những trò hãm hại đồng bào như thế đang trở thành điều hiển nhiên trên từng luống rau, nơi mà người trồng rau chẳng ngại ngần gì bỏ qua các quy định về sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng và bảo vệ thực vật. Luống rau nhà ăn thì khác, luống rau trồng bán ra chợ thì khác. Rồi trên ruộng lúa gạo, rồi trong vườn trái cây, rồi trong xưởng chế biến thực phẩm chức năng, trong xưởng bào chế thuốc, cũng thế.
Mỗi lần kiểm tra phát hiện, chúng ta chỉ thu về một mớ biên bản hiện trường, một mớ tường trình chối tội, và một số tiền phạt vi phạm quy định này quy định nọ. Từng ấy thứ thu về có vớt vát được những gì người tiêu dùng bị đánh cướp bởi những kẻ đã đánh mất hết cả lương tri vì tham lam những đồng tiền dơ bẩn.
Suy thoái giống nòi không phải do bất cứ kẻ thù nào bày ra, mà là do chính dân ta thực hiện. Mỗi ngày. Ở nhiều nơi. Rất nhiều lần. Nhiều người làm. Và ngày càng nghiêm trọng.
Quốc hội cần vào cuộc quyết liệt. Chúng ta cần thiết lập khung pháp lý cứng rắn để ngăn chặn hiểm họa suy thoái giống nòi đang đến không còn từ từ nữa. Chúng ta cần đặt những hành vi như trộn lõi pin vào cà phê, chế thuốc dỏm chữa ung thư bằng than tre vào một tội danh khác, với mức trừng trị quyết liệt để bảo vệ giống nòi. Chứ không thể xem là một thứ lỗi kiểu gian lận kinh doanh để kiếm tiền.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyen Son

Tại sao họ có thể "giết" đồng bào mình như thế !? chính quyền và các cơ quan chức năng hãy xử thật nghiêm khắc...

Lexuanloi

Tôi thiết nghĩ phải xử lý mạnh tay vừa phạt vừa xử lí hình sự và tịch thu tài sản...

Nguyen Van Hach

Tịch thu tất cả tài sản, tử hình luôn để làm gương cho kẻ khác

Tuyetdoan50@yahoo.com

Đồng tình với tác giả bài viết. Hãy định tội danh cho đúng với bản chất giết người này.

Hoapham

Chúng ta cần thiết lập khung pháp lý cứng rắn để ngăn chặn hiểm họa suy thoái giống nòi đang đến không còn từ từ nữa. Chúng ta cần đặt những hành vi như trộn lõi pin vào cà phê, chế thuốc dỏm chữa ung thư bằng than tre vào một tội danh khác, với mức trừng trị quyết liệt để bảo vệ giống nòi. Chứ không thể xem là một thứ lỗi kiểu gian lận kinh doanh để kiếm tiền
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phá vỡ 'điểm nghẽn'>

Phá vỡ 'điểm nghẽn'

Các chuyên gia dự báo lạc quan, năm 2018, GDP của VN có thể đạt 6,88% hoặc cao hơn nữa, với điều kiện phải phá vỡ những “điểm nghẽn” thể chế, khơi thông những nguồn lực trong nước.
Nặng hình thức>

Nặng hình thức

Có tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng do cơ sở nước ngoài cấp mới hiểu hết vì sao nhiều người phản ứng mạnh mẽ đến vậy. Bởi có nhiều quy định trong quyết định này quá phức tạp, không hợp lý trong thực tế.
Dễ phòng, đừng để mắc bệnh>

Dễ phòng, đừng để mắc bệnh

Bệnh tay chân miệng chưa có vắc xin phòng ngừa, để tránh mắc bệnh biện pháp chính rất đơn giản: giữ vệ sinh trong ăn uống, sinh hoạt.
Người trẻ sống có nghĩa tình>

Người trẻ sống có nghĩa tình

Có nhiều nhóm bạn trẻ viết trên mạng xã hội rằng: “Đừng quan tâm trách nhiệm thuộc về ai, nhỏ bé hay lớn lao, cứ có ích cho cộng đồng và phù hợp với nhóm của mình thì làm thôi”.