Tôm chiên bột kiểu Malaysia

20/11/2013 01:53 GMT+7

Tôm chiên bột là cái tên rất quen trong ẩm thực Việt, đối với người Malaysia cũng vật. Một chút khác biệt trong cách nấu nướng của người dân ở xứ sở có ngọn tháp đôi nổi tiếng sẽ mang đến một bất ngờ nho nhỏ trên bàn ăn của bạn.

Tôm chiên bột là cái tên rất quen trong ẩm thực Việt, đối với người Malaysia cũng vật. Một chút khác biệt trong cách nấu nướng của người dân ở xứ sở có ngọn tháp đôi nổi tiếng sẽ mang đến một bất ngờ nho nhỏ trên bàn ăn của bạn.

>> Làm bánh khoai mì hấp kiểu Malaysia
>> Chè bột báng nước dừa và mít kiểu Malaysia

Tôm chiên bột kiểu Malaysia

Nguyên liệu

- 150 gr bột mì

- ½ chén tôm bỏ đầu, bóc vỏ, cắt hạt lựu

- 15 con tôm cỡ vừa bỏ đầu, bóc vỏ, để nguyên con

- ½ chén giá

- 1 củ hành tây, cắt lát

- 2 quả ớt tươi, cắt lát

- Một ít hẹ, cắt khúc

- ½ chén nước

- 2 quả trứng 

Cách làm

- Đập trứng vào tô, đánh đều tay, thêm nước vào. Nêm một chút muối, tiêu.

- Dùng một tô khác để rây bột rồi cho trứng vào giữa, trộn đều.Thêm hành, ớt, tôm cắt hạt lựu, hẹ, giá. Trộn đều. Tiếp tục cho tôm nguyên con vào. Trộn lần nữa.

- Đun dầu sôi trên chảo. Dùng muỗng múc hỗn hợp, cho vào chảo dầu chiên đến khi vàng đều.

- Dùng chung với tương ớt. 

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.