Thực hiện: Tôm lột vỏ chừa đuôi, chẻ lưng lấy đường chỉ bỏ, rửa sạch với muối để ráo ướp với gia vị gồm: tiêu, đường, bột ngọt, gừng băm nhuyễn, tỏi phi vàng để thấm trong 15 phút. Thịt nạc dăm băm nhuyễn, nấm ngâm cho nở, rửa sạch xắt nhuyễn. Tàu hủ ky, lau sơ qua nước lạnh cho mềm. Trộn chung thịt nạc, giò sống, nấm chia đều theo số tôm. Bọc xung quanh tôm chừa đuôi bao tàu hủ ky bên ngoài, bột chiên giòn quậy nước sền sệt, nhúng tôm qua bột đem chiên vàng (muốn bột chiên được giòn lâu ta chiên lần đầu hơi vàng để nguội, sau đó chiên lại lần hai thì bột sẽ giòn và xốp hơn).
Thưởng thức: Cho ra đĩa và trang trí theo ý muốn, dùng nóng với tương sốt chua ngọt.
N.A (St)
Bình luận (0)