Tom Holland không đồng tình đánh giá của đạo diễn Martin Scorsese về phim siêu anh hùng

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
25/12/2021 10:59 GMT+7

Tom Holland cho biết phim siêu anh hùng kinh phí lớn và phim tranh giải Oscar đều “giống nhau, chỉ được thực hiện ở quy mô khác”.

Đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese (79 tuổi) không để mắt đến việc làm phim siêu anh hùng. Trong khi đó, ngôi sao Tom Holland lại đóng vai chính trong bom tấn của Marvel và Sony là Spider-Man: No Way Home (tựa Việt Người Nhện: Không còn nhà).

Gần đây Tom Holland đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những đánh giá, phê bình của đạo diễn từng đoạt giải Oscar về thể loại này. Anh không đồng tình với quan điểm của Martin Scorsese trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Hollywood Reporter. Đạo diễn Martin Scorsese nổi tiếng là người chê bai series phim siêu anh hùng “không phải điện ảnh”.

Tom Holland và đạo diễn Martin Scorsese

PEOPLE

“Bạn có thể hỏi Scorsese, ông có muốn làm một bộ phim Marvel không?” nhưng chắc rằng ông ấy không biết sẽ làm nó như thế nào bởi vì ông chưa bao giờ được làm một bộ phim siêu anh hùng”, diễn viên Anh Tom Holland (25 tuổi) nhận định.

“Tôi đã tham gia phim siêu anh hùng của Marvel và tôi cũng đóng những bộ phim được bàn tán để tranh giải Oscar. Sự khác biệt duy nhất ở đây là một cái tốn kém kinh phí sản xuất hơn nhiều so với cái kia. Cách đạo diễn khắc họa cốt truyện và các nhân vật - tất cả đều giống nhau, chỉ được thực hiện ở một quy mô khác. Vì vậy, tôi nghĩ phim bom tấn siêu anh hùng cũng là một tác phẩm nghệ thuật thực sự”, Tom Holland nói thêm.

Anh giải thích: “Khi bạn làm những bộ phim siêu anh hùng, bạn biết rằng hàng triệu người sẽ xem chúng. Trong khi bạn làm một bộ phim độc lập kinh phí nhỏ, nếu không hay thì sẽ không ai xem. Vì vậy phim thể loại này luôn đi kèm với những rủi ro khác nhau về doanh thu phòng vé. Ý tôi là, bạn cũng có thể hỏi Benedict Cumberbatch, Robert Downey Jr. hoặc Scarlett Johansson - những ngôi sao từng tham gia thể loại phim “xứng đáng đoạt giải Oscar” và cũng đóng phim siêu anh hùng, họ sẽ nói với bạn rằng các loại phim này là giống nhau, chỉ ở một quy mô khác”.

Nam diễn viên Tom Holland trong phim Spider-Man: No Way Home

IMDB

Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige cũng nói với THR trong cuộc phỏng vấn rằng ông hy vọng các tổ chức trao giải như Oscar sẽ nhận ra “tính nghệ thuật giữa cách kể chuyện kết nối với nhiều người ở nhiều cấp độ cảm xúc” của các bộ phim bom tấn nổi tiếng.

“Tôi nghĩ cả hai loại phim này đều đáng được ghi nhận. Đó là một điều tốt khi mọi người sau khi xem phim siêu anh hùng rồi đứng lên, cổ vũ cho phim. Điều đó giống như khán giả lau nước mắt cho một bộ phim tranh Oscar ý nghĩa như thế nào đối với họ”, Kevin Feige nhận xét.

Trở lại năm 2019, Martin Scorsese từng chia sẻ với tờ Empire cảm xúc của ông về những bộ phim siêu anh hùng đang thống trị phòng vé. “Thành thật mà nói, điều gần gũi nhất mà tôi có thể nghĩ về chúng - cũng như thứ chúng vốn có – đơn thuần chỉ là giải trí. Đó không phải là phim của những người đang cố gắng truyền tải những trải nghiệm tâm lý, cảm xúc đến khán giả”, đạo diễn nhận định.

Một tháng sau, Martin Scorsese viết một bài báo đăng trên The New York Times để giải thích thêm và làm rõ quan điểm của mình. “Một số người dường như coi phần cuối câu trả lời của tôi là xúc phạm hoặc là bằng chứng về sự căm ghét Marvel từ phía tôi. Nhiều bộ phim nhượng quyền thương mại được thực hiện bởi những người đầy tài năng và đạt nghệ thuật đáng kể. Bạn có thể thấy điều đó trên màn ảnh. Việc bản thân những bộ phim đó không khiến tôi hứng thú là vấn đề sở thích và mang tính cá nhân”, ông viết.

Mặc cho những lời nhận định của người yêu, kẻ ghét dòng phim siêu anh hùng, Spider-Man: No Way Home có Tom Holland đóng chính vẫn gom về hơn 813 triệu USD trên toàn cầu chỉ sau 10 ngày công chiếu, làm lu mờ gần như toàn bộ các bộ phim khác ra rạp cùng kỳ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.