Bạn cứ nghĩ tôm hùm phải do những đầu bếp cừ khôi chế biến, thưởng thức ở những nhà hàng cao cấp thì mới đúng điệu. Nhưng với sự hướng dẫn của nhà hàng Hải sản Ngon (quận 01) bạn sẽ phải nghĩ lại, món tôm hùm Baby nướng dễ làm vô cùng, còn ngần ngại gì mà không trổ tài để bồi dưỡng cho cả nhà. Một món ngon thú vị cho những bữa tiệc BBQ tại nhà.
|
Nguyên liệu:
- Tôm hùm Baby: Khoảng 300gr
- Muối: 50 gr
- Đường: 50 gr
- Bột ngọt: 100 gr
- Ớt xanh: 100 gr
- Dầu tỏi: một ít
Cách làm:
- Tôm hùm còn sống, bắt vào gây mê qua bằng nước đá thật lạnh, cho tôm chết không còn cử động, rồi chẻ trên phần lưng của tôm. Ứớp với các gia vị nêu trên.
- Tiếp đến, đặt tôm lên lò than hồng, nướng tôm vừa chín, nướng khoảng 90% của thịt tôm là được. Như vậy, thịt tôm sẽ không bị khô, vẫn còn giữ được độ ngọt và mùi thơm của tôm.
- Chấm với muối ớt kèm chanh tươi.
Đồng Văn
Bình luận (0)