Tôm một nắng - đạm bạc mà khó quên

28/09/2013 10:13 GMT+7

Tôm sông mang phơi nắng vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, chấm cùng muối ớt xanh lá giang cho vị cay cay nồng nàn lẫn chua thanh tao khó quên.

Đó là điều mà nhiều thực khách cảm nhận được sau khi lai rai bia lạnh cùng món tôm một nắng chấm muối ớt xanh lá giang.

>> Tôm xốt gạch cua và trứng muối
>> Tôm chiên dừa đổi món cho cả nhà

Tôm sông mang phơi nắng vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, chấm cùng muối ớt xanh lá giang cho vị cay cay nồng nàn lẫn chua thanh tao khó quên. Món này làm mồi nhậu hết sẩy và ăn chơi cũng hết ý bạn nhé!

Theo anh Nguyễn Thanh Trung, đầu bếp Nhà hàng Xoay, Q.1, TP.HCM, cách làm món này rất đơn giản:

 Tôm một nắng - đạm bạc mà khó quên 1
Trong điều kiện thực phẩm kém an toàn như hiện nay, những con tôm sông hiếm hoi
luôn được ưa chuộng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

 

Nguyên liệu:

- Tôm bạc đất tươi loại lớn

- 50gr lá giang

- 50gr ớt xanh

- 100gr muối

Cách làm:

- Tôm bạc đất mang phơi khô. Sau khi tôm khô, có thể để dành được cả tháng mà không sợ bị hỏng.

- Làm nước chấm muối ớt xanh lá giang

- Lá giang, ớt xanh rửa sạch rồi cho cùng với muối và 2 vá nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Sau đó cho thêm đường vào nêm vừa ăn là được. Nước chấm này cũng có thể để dành dùng lâu khi được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

- Khi thưởng thức có thể ăn kèm với dưa chua càng ngon miệng. 

Cẩm Nhi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.