Tôm nướng bọc dừa thơm ngon cho bữa tối

25/04/2016 06:53 GMT+7

Tôm nướng xong bên trong phần thịt vẫn mềm, lớp vỏ giòn lại thơm ngọt vị dừa.

Tôm nướng xong bên trong phần thịt vẫn mềm, lớp vỏ giòn lại thơm ngọt vị dừa.

Tôm nướng bọc dừa thơm ngon cho bữa tối
Nguyên liệu:
Tôm nướng bọc dừa thơm ngon cho bữa tối
- 10 con tôm tươi (chọn con to)
- 1/2 chén bột mì
- ½ chén bột chiên xù
- ½ chén dừa xay vụn
- 2 lòng trắng trứng
- Một chút muối
Cách làm:
- Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu, rạch bỏ chỉ đen.
Tôm nướng bọc dừa thơm ngon cho bữa tối
- Cho một xíu muối vào trộn đều với bột mì. Lăn tôm qua bột mì cho đều, rũ cho bột rơi bớt.
- Sau đó nhúng tôm qua lòng trắng trứng cho bám đều vào tôm.
Tôm nướng bọc dừa thơm ngon cho bữa tối
- Trộn bột chiên xù và dừa vụn với nhau, sau đó cho tôm vừa nhúng qua lòng trắng vào lăn đều.
Tôm nướng bọc dừa thơm ngon cho bữa tối
- Nhúng tôm qua lòng trắng một lần nữa, rồi cho vào bột dừa lăn lại một lần.
Tôm nướng bọc dừa thơm ngon cho bữa tối
- Bật lò 250 độ C trước khi nướng tôm 15 phút.
Tôm nướng bọc dừa thơm ngon cho bữa tối
- Cho tôm vào khay đã lót giấy nến hoặc giấy bạc, nướng tôm ở 250 độ C trong 15 – 20 phút.
- Khi nướng được một nửa thời gian thì trở mặt tôm, đến khi lớp bột ngoài đã vàng đều thì tắt lò, lấy tôm ra. Rắc một ít lá ngò tươi băm thật nhỏ lên trang trí.
* Nếu không có lò nướng, có thể chiên xù bằng dầu ăn trên chảo.
Tôm nướng bọc dừa thơm ngon cho bữa tối

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.