Tôm giàu dưỡng chất, lại có thể chế biến được nhiều món ngon. Là một trong những món dễ làm, dễ ăn và đẹp mắt, tôm cuốn mì sợi chiên giòn có thề dùng làm món chính, ăn ngay sau món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ của gia đình.
Thử vào bếp theo hướng dẫn của đầu bếp chuỗi nhà hàng Nhật Ajisen.
|
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 500 gr
- Mì sợi: 100 gr
- Mì sợi, dầu ăn, xốt mayonnaise, tương ớt, muối tiêu.
Cách làm:
- Tôm rửa qua nước muối, bóc đầu, rút chỉ đen trên lưng, chừa đuôi, tẩm chút muối tiêu cho ngấm gia vị.
- Mì ngâm nước ấm cho mềm. Sau đó, cuộn các sợi mì quanh con tôm giống như cuộn len.
- Đặt chảo lên bếp, khi chảo vừa khô thì cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn đủ nóng thả tôm vào chiên với lửa vừa. Nên cho nhiều dầu ăn để tôm chiên được giòn đều, không cháy.
- Món dùng nóng kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt.
Bình luận (0)