Tổng thống Biden 'đổi giọng' về người ủng hộ ông Trump

03/09/2022 07:13 GMT+7

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông không coi những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump là mối đe dọa cho nước Mỹ, đảo ngược hoàn toàn những gì ông nói trước đó một ngày.

Tại một sự kiện ngày 2.9, phóng viên Peter Doocy của Fox News đã hỏi Tổng thống Joe Biden rằng ông có coi toàn bộ người ủng hộ ông Trump là mối đe dọa cho đất nước như những lời chỉ trích trong bài phát biểu trước đó một ngày.

Tổng thống Joe Biden tại một sự kiện ở Nhà Trắng ngày 2.9

Reuters

Tổng thống Biden đáp: “Tôi không coi bất kỳ người ủng hộ nào của ông Trump là mối đe dọa của đất nước. Nhưng tôi có cho rằng bất kỳ ai kêu gọi sử dụng bạo lực, từ chối công nhận bầu cử, thay đổi cách đếm phiếu bầu, là mối đe dọa cho nền dân chủ”.

Trong bài phát biểu ngày 1.9 tại Philadelphia, ông Biden nói rằng những người theo đảng Cộng hòa ủng hộ nghị trình Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại (MAGA) của ông Trump là mối đe dọa hiện hữu với nền dân chủ.

Donald Trump và những người Cộng hòa MAGA đại diện cho một chủ nghĩa cực đoan đe dọa nền tảng của nền cộng hòa chúng ta... Không nghi ngờ gì về việc đảng Cộng hòa ngày nay đang bị thống trị, dẫn dắt và hăm dọa bởi Donald Trump và những người Cộng hòa MAGA”, Tổng thống Biden phát biểu.

Tổng thống Biden gần đây gia tăng công kích trực diện vào ông Trump và những người thuộc đảng Cộng hòa ủng hộ cựu tổng thống khi cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ đang đến gần. Tuy nhiên, chiến thuật này được cho là tiềm ẩn những rủi ro và sau bài phát biểu ngày 1.9, đã có những phản ứng mạnh mẽ đáp trả, buộc Tổng thống Biden phải dịu lại phát ngôn của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.