Tổng thống Indonesia lên tiếng về thảm kịch bóng đá nước nhà

0 Thanh Niên Online

Sau thảm kịch xảy ra tại sân Kanjuruhan, Malang, Đông Java khiến ít nhất 127 người thiệt mạng, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã yêu cầu đánh giá kỹ lưỡng mọi vấn đề liên quan đến việc tổ chức các trận đấu bóng đá.

"Tôi cũng đã lệnh cho Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, Cảnh sát trưởng Quốc gia và Chủ tịch PSSI (Liên đoàn Bóng đá Indonesia) tiến hành đánh giá kỹ lưỡng việc tổ chức các trận đấu bóng đá", Tổng thống Indonesia, Joko Widodo cho biết trong thông cáo báo chí hôm 2.10.

Tổng thống Indonesia lên tiếng về thảm kịch bóng đá nước nhà - ảnh 1

CĐV tràn xuống sân nổi loạn dẫn đến thảm kịch khiến 127 người thiệt mạng

SUARA

Không chỉ về các trận đấu, về thủ tục an ninh cũng được Tổng thống Indonesia yêu cầu đánh giá. Ông Joko Widodo cũng lấy làm tiếc về những sự cố xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan. Ông hy vọng rằng thảm kịch khiến 127 người thiệt mạng sẽ không xảy ra nữa trong tương lai. "Tôi rất tiếc vì thảm kịch này xảy ra và tôi hy vọng rằng đây là thảm kịch cuối cùng của bóng đá nước nhà. Không nên để xảy ra một thảm kịch khác như thế này trong tương lai", Tổng thống Indonesia, Joko Widodo nói.

Tổng hợp vụ bạo động kinh hoàng khiến hàng trăm người chết ở sân cỏ Indonesia

Tổng thống Indonesia nhấn mạnh rằng tất cả các bên có thể nêu cao tinh thần nhân văn và tình anh em, đặc biệt là trong thế giới bóng đá. Tổng thống Indonesia, Joko Widodo cũng lập tức lệnh cho Bộ trưởng Bộ Y tế Budi Gunadi Sadikin và Thống đốc Đông Java Khofifah Indar Parawansa, hỗ trợ chuẩn bị các dịch vụ y tế, hỗ trợ cứu chữa các nạn nhân bị thương. “Tôi đã yêu cầu bộ trưởng y tế và thống đốc Đông Java giám sát cụ thể các dịch vụ y tế cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện để có được dịch vụ tốt nhất”, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo nhấn mạnh.

Tổng thống Indonesia lên tiếng về thảm kịch bóng đá nước nhà - ảnh 2

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã yêu cầu đánh giá kỹ lưỡng mọi vấn đề liên quan đến việc tổ chức các trận đấu bóng đá

REUTERS

Như đã biết, bi kịch xảy ra khi hàng nghìn CĐV của Arema FC lao vào sân, sau khi đội nhà để thua Persebaya với tỷ số 2-3. Các cầu thủ và tất cả các thành viên của Persebaya Surabaya ngay lập tức rời khỏi sân Kanjuruhan bằng 4 xe xe đặc chủng của cảnh sát.

Thảm kịch kinh hoàng nhất lịch sử bóng đá khiến hơn 100 người chết ở Indonesia

Tổng thanh tra cảnh sát khu vực Đông Java, Nico Afinta cho biết những người hâm mộ Arema FC đã rất thất vọng khi một số CĐV đến sân để tìm kiếm các cầu thủ và quan chức. Lực lượng an ninh túc trực đề phòng không để CĐV xuống sân, rượt đuổi cầu thủ, trong khi các cảnh sát đã bắn hơi cay để đẩy lùi nhóm CĐV quá khích. Ông Nico giải thích rằng vụ bắn hơi cay được thực hiện do những CĐV Arema FC thực hiện các hành động gây nguy hiểm cho sự an toàn của các cầu thủ và các quan chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm