Tổng thống Mexico mắc Covid-19

25/01/2021 09:20 GMT+7

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thông báo ông bị nhiễm Covid-19 , nhưng các triệu chứng rất nhẹ và ông vẫn cảm thấy lạc quan.

"Tôi rất tiếc phải thông báo với người dân rằng tôi mắc Covid-19. Các triệu chứng nhẹ và tôi đang được điều trị", Tổng thống 67 tuổi thông báo trên mạng xã hội, theo AFP.
"Như mọi khi, tôi luôn lạc quan", Tổng thống Lopez Obrador nhấn mạnh. Ông Obrador hiếm khi đeo khẩu trang phòng dịch ở nơi công cộng.
Ông Lopez Obrador cho biết thêm ông sẽ tiếp tục làm việc tại phủ tổng thống và ủy quyền bộ trưởng nội vụ đại diện cho ông trong cuộc họp báo hàng ngày của chính phủ trong tuần này.
Trước đây, ông từng bị bệnh tim và phải nhập viện hồi năm 2013 và có tiền sử bệnh cao huyết áp.

"Hôn lễ Covid-19" đặc biệt tại bệnh viện: "Đó có thể là cơ hội duy nhất'"

Ông Lopez Obrador trở thành người mới nhất trong một loạt lãnh đạo trên thế giới mắc Covid-19, bao gồm cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Thủ tướng Anh Boris Johnson.
Đến nay, Mexico ghi nhận hơn 1,75 triệu ca nhiễm và gần 150.000 người chết vì Covid-19, con số cao thứ 4 thế giới sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ.
Thủ đô Mexico City đã được đặt trong tình trạng báo động tối đa kể, bao gồm lệnh cấm các hoạt động không thiết yếu, từ giữa tháng 12.2020, khi đó các bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải vì bệnh nhân Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.