Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi thư chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

07/06/2024 16:08 GMT+7

Ngày 7.6, theo Bộ Ngoại giao, nhân dịp Chủ tịch nước Tô Lâm được Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước, lãnh đạo các nước Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Đức, Hà Lan, Bulgaria, Serbia đã gửi thư và điện chúc mừng.

Trong thư, Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước; tái khẳng định cam kết của Mỹ ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng; vui mừng đánh giá sau gần 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước đã đạt được những bước tiến đáng kể, đồng thời nhấn mạnh quan hệ đối tác mới của hai nước sẽ là động lực cho thịnh vượng và an ninh tại khu vực.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi thư chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

GIA HÂN

Tổng thống Joe Biden tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam - Mỹ sẽ còn phát triển hơn nữa trong những năm tới với tư cách là những đối tác và những người bạn; mong muốn được hợp tác với Chủ tịch nước để biến tương lai đó trở thành hiện thực và để xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng và an toàn cho tất cả.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới Chủ tịch nước Tô Lâm; bày tỏ tin tưởng việc Chủ tịch nước Tô Lâm, người bạn thân thiết đối với Nhật Bản, được trao trọng trách mới sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi thư chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Đồng thời, mong muốn cùng Chủ tịch nước Tô Lâm đưa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước phát triển lên một tầm cao mới trong thời gian tới. Thủ tướng Kishida Fumio tái khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản tại khu vực, mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gửi tới Chủ tịch nước Tô Lâm lời chúc mừng nồng nhiệt và lời chúc thành công trên cương vị mới của mình; nhắc lại các định hướng ưu tiên trong quan hệ song phương được thống nhất tại điện đàm cấp cao với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 10.2023, khẳng định nước Pháp và cá nhân Tổng thống Macron luôn sẵn sàng hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị và tin cậy hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Trong điện mừng, Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander gửi lời chúc mừng và chúc thành công tới Chủ tịch nước Tô Lâm. Nhà vua Hà Lan tin tưởng mối quan hệ song phương mang tính xây dựng và sâu rộng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích và sự thịnh vượng của nhân dân hai nước.

Tổng thống Đức Frank Walter-Steinmeier, Tổng thống Bulgaria Rumen Radev và Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cũng đã gửi thư chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.