Tổng thống Mỹ Joe Biden mừng sinh nhật 81 tuổi, nhầm Britney Spears với Taylor Swift

21/11/2023 08:48 GMT+7

Hôm 20.11 (giờ Mỹ), Tổng thống Biden mừng sinh nhật 81 tuổi trong bối cảnh tuổi tác của ông tiếp tục gây quan ngại cho chiến dịch tái tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ trong năm 2024.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mừng sinh nhật 81 tuổi, nhầm Britney Spears với Taylor Swift - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã 81 tuổi

AFP

Theo tờ USA Today, dân Mỹ không chứng kiến tiệc sinh nhật hoành tráng cho nhà lãnh đạo Biden vào ngày 20.11. Thay vào đó, ông Biden đánh dấu ngày này với việc "tha chết" cho gà tây, một truyền thống của Nhà Trắng để khởi động mùa lễ Tạ ơn.

"Hôm nay là ngày sinh của tôi", Tổng thống Mỹ lên tiếng tại buổi lễ ở bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng. "Tôi chỉ muốn các bạn biết rằng, bước qua tuổi 60 không phải là điều dễ dàng gì cho cam", nhà lãnh đạo nói đùa.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mừng sinh nhật 81 tuổi, nhầm Britney Spears với Taylor Swift

Trước đám đông gồm học sinh, ông Biden nói tiếp "đây là lần thứ 76 nghi thức (tha chết cho gà tây) được tổ chức, và tôi muốn các bạn biết rằng tôi không hiện diện vào buổi lễ đầu tiên".

Tuy nhiên, kế đến ông lại phát biểu nhầm lẫn về hai ca sĩ nổi tiếng của Mỹ là Taylor SwiftBritney Spears, khiến quan ngại về tuổi tác của ông một lần nữa được khuấy động.

Hiện ông Biden là tổng thống đương nhiệm cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ, và nếu tái đắc cử trong năm sau, ông sẽ 86 tuổi vào thời điểm rời Nhà Trắng sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai.

Nhiều cuộc khảo sát liên tiếp nhau cho thấy đa số cử tri đều cho rằng ông quá già trên cương vị tổng tham mưu trưởng quân đội Mỹ. Trong nhiệm kỳ hiện tại, ông Biden không ít lần bị té ngã, bao gồm một số lần bị trượt chân trên bậc thang của Không lực Một.

Tuy nhiên, thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre lại cho rằng "đây không phải là vấn đề về tuổi tác, đó là về kinh nghiệm của ông".

Dù vậy, kết quả khảo sát do Đại học Monmouth công bố vào tháng 10 cho thấy 76% số cử tri cho rằng ông Biden quá lớn tuổi để có thể tiếp tục tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2, trong khi 48% số người có suy nghĩ tương tự về cựu Tổng thống Donald Trump, 77 tuổi, đối thủ tiềm năng của ông Biden trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.