Tổng thống Putin: Cô lập Nga là điều không thể, Nga không mất gì vì chiến dịch quân sự

La Vi
La Vi
08/09/2022 07:40 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tuyên bố phương Tây muốn tước đoạt chủ quyền quốc gia qua các biện pháp cấm vận, nhưng sẽ không thể cô lập Nga.

"Dù có ai đó muốn cô lập Nga, thì cũng là không thể. Chỉ cần nhìn vào bản đồ là biết", ông Putin nói.

Mỹ và các đồng minh đã áp đặt các biện pháp cấm vận ngặt nghèo nhất trong lịch sử hiện đại đối với Nga để đáp trả việc Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine trong hơn 6 tháng qua.

Tổng thống Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở thành phố Vladivostok, Nga

reuters

Theo Reuters, trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở thành phố Vladivostok (Nga) hôm 7.9, Tổng thống Putin nói rằng cấm vận của phương Tây đã thay thế đại dịch Covid-19, trở thành mối đe dọa chính đối với nền kinh tế toàn cầu.

Ông nói: "Tôi đang nói đến cơn sốt cấm vận của phương Tây, với ý đồ hung hăng nhằm áp đặt những mô hình hành vi lên các quốc gia khác, qua đó tước đoạt chủ quyền của họ”.

Ông cho rằng dù đang cố áp đặt ý chí của mình lên thế giới nhưng sức mạnh của phương Tây đã suy giảm vì yếu tố then chốt của tăng trưởng toàn cầu hiện nay là ở châu Á.

Trong bài phát biểu, ông Putin thừa nhận Nga đang phải đương đầu với những kho khăn kinh tế, tài chính và kỹ thuật do sức ép từ phương Tây. Nhưng ông khẳng định cô lập Nga “là không thể” và Moscow sẽ bất chấp những ý đồ của phương Tây muốn đẩy Nga ra khỏi sân chơi toàn cầu. Ông cho hay sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp cấm vận, Nga nhận thấy có nhiều cơ hội hơn trong việc thâm nhập thị trường Trung Đông và Iran.

Cũng tại diễn đàn, Tổng thống Putin khẳng định Nga không mất gì từ việc tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine: "Tôi chắc chắn rằng chúng tôi không mất gì và sẽ không mất gì. Về cái được thì toi cho rằng cái được lớn nhất là củng cố chủ quyền của chúng ta".

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của phương Tây cũng như Ukraine về phát biểu trên của Tổng thống Putin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.