Tổng thống Putin nói phản công của Ukraine tổn thất ‘thảm khốc’

Tổng thống Putin nói phản công của Ukraine tổn thất ‘thảm khốc’

15/06/2023 14:33 GMT+7

Hôm 12.6, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga không cần thiết phải huy động thêm lực lượng để đối đầu với cuộc phản công của Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cuộc phản công của Ukraine cho đến nay đã thất bại, và các lực lượng Kyiv đã phải chịu thương vong “thảm khốc”.

Đài truyền hình quốc gia Nga đã phát sóng cuộc nói chuyện của Tổng thống Nga với các phóng viên chiến trường và blogger mảng tin quân sự vào hôm thứ 12.6, trong đó ông Putin đưa ra nhiều bình luận về chiến dịch quân sự đặc biệt đang diễn ra ở Ukraine.

Trong cuộc hỏi đáp kéo dài vài giờ, Tổng thống Putin nói Ukraine đã mất khoảng 25 đến 30% phương tiện quân sự do các nước phương Tây cung cấp và thiệt hại về người cao gấp 10 lần so với Nga.

Những số liệu này chưa thể được xác minh.

Tổng thống Putin tuyên bố tổn thất ở Ukraine là ‘thảm khốc’ - Ảnh 1.

Binh lính lái xe chiến đấu bộ binh BMP-1 gần tiền tuyến ở ngôi làng Neskuchne ở tỉnh Donetsk (Ukraine), ngày 13.6.2023

REUTERS

Ông Putin đã thừa nhận rằng Moscow cần tăng cường khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga. Ông cảnh báo Nga có thể đặt ra các “khu vực đệm” bên trong Ukraine, để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy.

Ông nói: “Nếu điều này tiếp diễn, có khả năng chúng tôi sẽ xem xét khả năng - và tôi nói một cách rất thận trọng - là tạo ra một kiểu vùng đệm trên lãnh thổ của Ukraine, với khoảng cách đủ để họ không thể với tới lãnh thổ của chúng ta”.

Tổng thống Putin cho biết hiện Nga không thấy cần thiết phải tổ chức thêm đợt động viên nhập ngũ.

Hiện các lực lượng Nga chủ yếu đang phòng thủ trước sức ép của Ukraine dọc theo chiến tuyến dài gần 1.000 km, cách xa thủ đô Kyiv. Ukraine nói rằng sẽ không ngừng chiến đấu cho đến khi mọi binh sĩ của Nga rời khỏi lãnh thổ Ukraine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.