Tổng thống Putin thách phương Tây đánh bại Nga trên chiến trường

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố phương Tây nếu muốn thì cứ việc thử đánh bại Nga trên chiến trường, nhưng ông cảnh báo việc đó sẽ dẫn đến thảm kịch cho Ukraine.

Tổng thống Putin thách phương Tây đánh bại Nga trên chiến trường - ảnh 1

Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp các lãnh đạo quốc hội ngày 7.7

Reuters

“Hôm nay tôi nghe thấy họ muốn chúng ta bị đánh bại trên chiến trường. Cứ để họ thử. Chúng ta còn chưa thật sự bắt đầu gì cả. Tôi cũng nghe nhiều lần rằng phương Tây muốn chiến đấu với chúng ta cho đến người Ukraine cuối cùng. Đây là thảm kịch cho người dân Ukraine nhưng có vẻ mọi thứ đang tiến về hướng đó”, Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trước các nghị sĩ ngày 7.7.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng tham gia đàm phán hòa bình với Ukraine và cảnh báo những ai từ chối đàm phán nên hiểu rằng kéo dài xung đột sẽ chỉ khiến đối thoại thêm khó khăn.

Tổng thống Putin cảnh báo: "Nga còn chưa bắt đầu hành động"

Nhà lãnh đạo cáo buộc phương Tây phát động cuộc chiến tại Ukraine và sự can thiệp của Nga đánh dấu khởi đầu của sự chuyển biến sang thế giới đa cực. “Quá trình này không thể bị dừng lại”, ông nói.

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên trong nhiều tuần Nga nhắc đến việc đối thoại sau những tuyên bố lặp lại rằng việc đàm phán với Ukraine đã đổ vỡ hoàn toàn.

Trưởng đoàn đàm phán của Ukraine Mykhailo Podolyak cùng ngày phản bác luận điểm của Tổng thống Putin về việc phương Tây chống Nga thông qua Ukraine.

“Chẳng có kế hoạch của tập thể phương Tây nào cả. Chỉ có ‘quân đội z’ xâm phạm chủ quyền Ukraine, nã pháo vào các thành phố và sát hại dân thường”, ông Podolyak viết trên Twitter. Trước đó, Nga luôn bác bỏ các cáo buộc liên quan đến dân thường thiệt mạng và nói chỉ tấn công mục tiêu quân sự.

Ông Podolyak gần đây tuyên bố điều kiện của Ukraine để khôi phục đối thoại là ngừng bắn, “quân z” (tức quân đội Nga) rút đi, trao trả công dân bị bắt cóc, dẫn độ tội phạm chiến tranh, thiết lập cơ chế bồi thường và công nhận quyền chủ quyền của Ukraine.

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine ngày 134 có diễn biến gì nóng?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Từ ngày 22 - 25.9, Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Hoa sen thường niên lần thứ 29 đã tưng bừng diễn ra ở TP.Bloomington (bang Indiana, Mỹ) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đến từ châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.