Tổng thống Trump chỉ trích Facebook, Twitter hạn chế bài viết 'nhạy cảm' về đối thủ Biden

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Doanld Trump và các đảng viên Đảng Cộng hòa đã chỉ trích Facebook và Twitter vì đã kiểm duyệt một bài viết của tờ New York Post có liên quan đên luật sư Hunter Biden, con trai của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Tờ New York Post cho rằng họ nắm được dữ liệu từ một chiếc máy tính bị bỏ quên của Hunter, trong đó có những email, thông tin liên quan đến ông Biden trong các công việc kinh doanh ở Ukraine. “Email tiết lộ cách ông Hunter giới thiệu doanh nhân Ukraine với cha mình lúc bấy giờ là phó tổng thống”, theo tờ New York Post.

Tổng thống Trump chỉ trích Facebook, Twitter hạn chế bài viết 'nhạy cảm' về đối thủ Biden - ảnh 1

Ông Joe Biden và con trai Hunter Biden

AP

Cựu phó tổng thống Biden đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc cho rằng ông có liên quan đến việc kinh doanh của con trai. Ban vận động tranh cử của ông Biden khẳng định ông chưa từng gặp doanh nhân Ukraine. Sau đó, Facebook và Twitter chặn các liên kết đến bài báo với lý do thông tin chưa được xác thực.

Đáp lại, nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa, Tổng thống Trump cùng tờ New York Post chỉ trích động thái của Facbook và Twitter là “kiểm duyệt thông tin”. ”Kinh khủng đến mức Facebook và Twitter đã gỡ bỏ liên kết về các email vạch trần” ông Biden và con trai, ông Trump bình luận trên Twitter.

Tổng thống Trump chỉ trích Facebook, Twitter hạn chế bài viết 'nhạy cảm' về đối thủ Biden - ảnh 2

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông Hunter Biden sau một buổi lễ nhà thờ ở Washington (Mỹ) ngày 18.1.2009

Reuters

Trước đó, ông Biden từng bị chỉ trích là có những hành động giúp đỡ con trai và công ty năng lượng Burisma ở Ukraine khi ông phụ trách chính sách Ukraine trong chính phủ Tổng thống Barack Obama. Ông Hunter là thành viên hội đồng quản trị của Burisma.

Bài báo của New York Post tập trung vào email hồi tháng 4.2015, trong đó một cố vấn hội đồng quản trị Burisma tên là Vadym Pozharskyi gửi lời cảm ơn ông Hunter vì đã sắp xếp cuộc gặp gỡ với ông Biden ở thủ đô Washington D.C. Tuy nhiên, không có thông tin nào xác nhận liệu rằng cuộc gặp đã được lên lịch hoặc diễn ra hay không.

Ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump cho rằng các email là bằng chứng cho thấy ông Biden "nói dối người dân Mỹ" về các giao dịch kinh doanh của con trai ông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm