Tổng thống Trump nói Chủ tịch ủy ban tình báo hạ viện phải từ chức

Khánh An
Khánh An
29/09/2019 10:19 GMT+7

Tổng thống Mỹ cáo buộc quan chức này sửa đổi bản ghi chép nội dung trao đổi của ông với tổng thống Ukraine theo hướng thể hiện sự sai phạm.

Viết trên Twitter ngày 29.9, Tổng thống Donald Trump cho rằng Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff “lừa dối và phạm pháp khi thêm thắt những từ ngữ giả tạo và xuyên tạc” vào nội dung cuộc gọi của ông với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
“Ông ấy sau đó trơ trẽn đọc những từ ngữ đó trước Quốc hội và hàng triệu người, bôi nhọ và phỉ báng tôi. Ông ấy phải rút lui khỏi Quốc hội”, chủ nhân Nhà Trắng viết.
Dòng tweet của Tổng thống Trump được viết sau khi 3 ủy ban Hạ viện ra trát cho Ngoại trưởng Mike Pompeo cung cấp hồ sơ liên quan đến nghi án Tổng thống Trump gây sức ép, buộc lãnh đạo Ukraine điều tra đối thủ tranh cử Joe Biden.
Ba ủy ban cho rằng nhiều quan chức Bộ Ngoại giao biết rõ hành động lạm quyền nhằm tái đắc cử của Tổng thống Trump và ra thời hạn đến ngày 4.10 để Ngoại trưởng Pompeo cung cấp hồ sơ, nếu không sẽ bị quy kết là cản trở cuộc điều tra luận tội của Hạ viện, theo CNN.

[VIDEO] Hạ viện Mỹ triệu tập Ngoại trưởng Pompeo vì vụ lùm xùm điện đàm của Tổng thống Trump

 
Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khởi động cuộc điều tra nghi án Tổng thống Trump gây tổn hại an ninh quốc gia khi đóng băng khoản viện trợ quân sự 400 triệu USD để thúc ép Ukraine điều tra ông Biden và con trai.
Đảng Cộng hòa hôm 27.9 trình nghị quyết chấm dứt cuộc điều tra nhưng Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát không thông qua. Trong khi đó, hơn 300 cựu quan chức Mỹ cùng ngày ra tuyên bố chung ủng hộ cuộc điều tra luận tội.
Bên cạnh đó, ông Schiff thông báo sẽ xúc tiến cuộc điều tra luận tội “khẩn trương hết mức có thể” và dự kiến tiến hành điều trần vào tuần sau.

[VIDEO] Tổng thống Trump nói tố giác ông ép buộc Ukraine "chỉ là trò lừa bịp"

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.