Tổng thống Ukraine cam kết gây thêm tổn thất cho binh lính Nga

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine sẽ đáp trả việc Nga pháo kích vào một thị trấn và cần phải xem xét cách gây ra thiệt hại nhiều nhất có thể cho Nga để kết thúc xung đột một cách nhanh chóng.

Phía Ukraine cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi Nga nã rốc két vào thành phố Marhanets từ một nhà máy điện hạt nhân mà nước này đã chiếm được ở vùng Dnipropetrovsk.

Trong bài phát biểu đêm khuya 10.8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết “các lực lượng vũ trang của Ukraine, tình báo và các cơ quan thực thi pháp luật của chúng tôi sẽ không để các cuộc pháo kích ngày hôm nay của Nga vào khu vực Dnipropetrovsk không có lời đáp trả”.

Tổng thống Ukraine cam kết gây thêm tổn thất cho binh lính Nga - ảnh 1

Một tòa nhà dân cư bị hư hại trong cuộc tấn công của Nga vào thị trấn Nikopol ở vùng Dnipropetrovsk (Ukraine), ngày 11.8.2022

reuters

Theo ông, cuộc tấn công càng nhấn mạnh sự cần thiết của việc cung cấp vũ khí mạnh hơn cho quân đội Ukraine từ các đồng minh phương Tây.

Xung đột Nga-Ukraine bắt đầu khi Nga triển khai quân vào nước láng giềng vào ngày 24.2, khiến hàng triệu người phải di tản, hàng ngàn dân thường thiệt mạng và biến nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc trở thành đống đổ nát.

Ukraine và các đồng minh phương Tây cáo buộc các lực lượng của Nga nhắm vào dân thường và gây ra tội ác chiến tranh, tuy nhiên phía Nga bác bỏ các cáo buộc nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm