Tổng thống Ukraine nói gì về khả năng ám sát ông Putin?

Tổng thống Ukraine nói gì về khả năng ám sát ông Putin?

La Vi
La Vi
23/11/2023 13:42 GMT+7

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 21.11 cho biết những lời đe dọa ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin từ phía Ukraine không có gì mới mà chỉ là lời nói suông.

Ông Peskov nói: "Nếu mọi người còn nhớ thì cũng đã có nhiều lời tuyên bố lấy mạng ông Putin từ phía Ukraine, ở nhiều cấp độ khác nhau. Họ sẽ không thành công đâu".

Phát biểu của ông Peskov được đưa ra để bình luận về một bài phỏng vấn Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đăng trên báo The Sun hôm 20.11.

Trong bài phỏng vấn, ông Zelensky nói rằng mình đã may mắn sống sót sau ít nhất 5 âm mưu ám sát của Nga. Ông cũng hàm ý sẽ tấn công ông Putin nếu có cơ hội.

Ông nhấn mạnh: "Chiến tranh mà, nên Ukraine có quyền bảo vệ đất đai của mình".

Tổng thống Ukraine nói sẽ ám sát tổng thống Nga, Điện Kremlin nói gì? - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự cuộc họp báo tại Điện Kremlin hôm 21.11

REUTERS

Hồi tháng 10.2023, tờ The Washington Post dẫn nguồn tin từ CIA cho biết các điệp viên Ukraine đứng sau một loạt vụ ám sát ở Nga trong 2 năm qua.

Kyiv đã chính thức phủ nhận cáo buộc nước này liên quan đến vụ sát hại nhà báo Darya Dugina và blogger Vladlen Tatarsky, hay âm mưu sát hại tác giả Zakhar Prilepin.

Bản thân Tổng thống Zelensky cũng phủ nhận trách nhiệm về vụ tấn công bằng máy bay không người lái ngày 3.5 vào Moscow. Văn phòng tổng thống Nga cáo buộc đây là âm mưu ám sát, tuy nhiên ông Putin không có mặt tại Điện Kremlin vào thời điểm đó.

Nhà lãnh đạo Ukraine đang nỗ lực lôi kéo sự chú ý của phương Tây trong 6 tuần qua, sau khi cuộc xung đột Hamas-Israel bùng nổ đã làm nhiều nước đồng minh phải điều chỉnh ưu tiên. Dù vẫn cam kết sát cánh cùng Ukraine, nhưng Mỹ và EU phần lớn đã cạn kiệt nguồn cung quân sự có thể gửi đến Ukraine, đồng thời phải đối mặt với nhiều khó khăn để được phê chuẩn viện trợ tài chính bổ sung.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.