Tổng tư lệnh quân đội Myanmar thăm Nga sau nghị quyết của Liên Hiệp Quốc

Văn Khoa
Văn Khoa
21/06/2021 07:29 GMT+7

Tổng tư lệnh quân đội Myanmar Min Aung Hlaing rời khỏi thủ đô Naypyitaw vào sáng 20.6 để đến Moscow tham dự hội nghị quốc tế về an ninh, sau khi chính quyền quân sự Myanmar phản đối nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Truyền hình nhà nước Myanmar đưa thông tin trên vào khuya 20.6, theo Đài NHK. Tướng Min Aung Hlaing sẽ tham dự hội nghị an ninh quốc tế do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức từ ngày 22-24.6.
Ông Min Aung Hlaing cũng sẽ gặp một số quan chức cấp cao thuộc quân đội và chính phủ Nga, cũng như thăm một trường đại học và nhà máy.
Đây là chuyến công du nước ngoài thứ 2 của tướng Min Aung Hlaing kể từ khi quân đội Myanmar lên nắm quyền trong cuộc chính biến ngày 1.2. Ông Min Aung Hlaing thăm Indonesia hồi tháng 4 để gặp lãnh đạo của các nước ASEAN.

[VIDEO] Nhóm vũ trang Myanmar bị tố sát hại nhiều công nhân xây dựng, đào tạo "khủng bố"

Chuyến thăm Nga của tướng Min Aung Hlaing diễn ra sau khi Bộ Ngoại giao Myanmar ngày 19.6 bác bỏ nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, trong đó kêu gọi các nước thành viên ngừng cung cấp vũ khí cho Myanmar và lên án cuộc chính biến, theo AP.
Nghị quyết trên được thông qua ngày 18.6, với 119 quốc thành viên Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc bỏ phiếu ủng hộ. Belarus, quốc gia cung cấp vũ khí quan trọng đối với Myanmar, bỏ phiếu chống; và 36 quốc gia bỏ phiếu trắng, trong đó có Nga, Trung Quốc và Ấn Độ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.