Top 10 trường đại học đứng đầu châu Á

23/06/2016 08:00 GMT+7

Singapore có vị trí nổi bật trong bảng xếp hạng với 2 trường thay nhau ở vị trí số 1 và số 2. Bảng xếp hạng đánh giá các trường tốt nhất châu Á trong năm 2016, do tạp chí giáo dục T imes Higher Education (Anh) công bố.

Đại học Quốc gia Singapore - Ảnh chụp màn hình Channel NewsAsia

Đứng đầu bảng xếp hạng là Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Đồng hạng 2 là Đại học Công nghệ Nam Dương (NTU) và Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), theo Times Higher Education.
Trong khi đó, Trung Quốc đại lục và Nhật Bản mỗi nước có 39 trường đại học trong top 200 trường hàng đầu châu Á. Đây cũng là hai nền giáo dục có nhiều đại diện nhất trong bảng xếp hạng.
Tuy nhiên, Trung Quốc lại nhỉnh hơn khi có 22 đại diện trong top 100, Nhật chỉ có 14. Trong top 10, Nhật có đại diện duy nhất là Đại học Tokyo.
Giải thích sự thành công của giáo dục Singapore, giáo sư Gerard Postiglione thuộc Đại học Hồng Kông cho rằng chính phủ nước này đã có chiến lược tốt giúp các đại học có thể cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu.

tin liên quan

Top 10 trường đại học mới thành lập tốt nhất thế giới

Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng 150 trường đại học mới thành lập nhưng có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Trong nhóm 10 trường đầu tiên, có một số trường ở châu Á: Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc.


Thêm nữa, sự hợp tác với các trường đẳng cấp thế giới đã mang lại nhiều lợi ích cho giáo dục Singapore. Trong trường hợp của Đại học Quốc gia Singapore (NUS), trường này đã hợp tác với Đại học Yale của Mỹ.
“Singapore cũng có một hệ thống trường học chất lượng tốt và chính sách nhập cư có thể thu hút được người tài”, giáo sư Postiglione nói thêm.

Top 10 trường đại học đứng đầu châu Á gồm:
1. Đại học Quốc gia Singapore (Singapore)
2. Đại học Công nghệ Nanyang (NTU- Singapore)
2. Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) (đồng hạng với NTU)
4. Đại học Hồng Kông (Trung Quốc)
5. Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)
6. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Trung Quốc)
7. Đại học Tokyo (Nhật Bản)
8. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohan (Hàn Quốc)
9. Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)
10. Viện Khoa học Công nghệ cao Hàn Quốc (Hàn Quốc)
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.