Toyota Camry 2025 phiên bản 'lạ' xuất hiện tại châu Á

Gia Linh
Gia Linh
25/11/2023 13:38 GMT+7

Toyota Camry 2025 sau khi trình làng ở Mỹ lại xuất hiện với một ngoại hình khác lạ tại Trung Quốc.

Toyota Camry 2025 được hãng xe Nhật Bản giới thiệu đầu tiên cho nước Mỹ. Gần như ngay lập tức, một biến thể khác của mẫu sedan hạng D này lại xuất hiện ở Trung Quốc nhưng ngoại hình có sự điều chỉnh nhẹ.

Toyota Camry 2025 phiên bản 'kín cổng cao tường' xuất hiện ở châu Á   - Ảnh 1.

Toyota Camry 2025 tại Trung Quốc, phiên bản Luxury có lưới tản nhiệt kín kẽ

Toyota Camry 2025 ở Trung Quốc cũng có 2 phong cách thiết kế, bao gồm Sport và Luxury. Trong đó, phong cách Sport có thiết kế giống Toyota Camry 2024 bản XSE ở thị trường Mỹ. Phong cách Luxury có vẻ chỉ dành riêng cho thị trường đông dân nhất thế giới. Điều này cho thấy sự "chiều chuộng" của Toyota với quốc gia tiềm năng nhất về mặt doanh số.

Với phong cách Luxury, mẫu xe này sở hữu lưới tản nhiệt hẹp hơn với lưới mắt cáo sơn cùng màu thân xe, gợi liên tưởng đến Kia K8. Ở hai góc đầu xe là khe gió hẹp hơn so với phong cách Sport. Cách thiết kế này tạo một cụm lưới tản nhiệt theo kiểu "kín cổng cao tường", trông giống như một mẫu sedan chạy bằng điện. Ngoài ra phong cách mới cũng tạo nên sự khác biệt của Camry 2025 so với các mẫu xe cùng phân khúc.

Toyota Camry 2025 phiên bản 'kín cổng cao tường' xuất hiện ở châu Á   - Ảnh 2.

Ngoại hình được làm mới trẻ trung hơn

Nội thất xe vẫn sở hữu vô lăng 3 chấu mới, bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn. Ở bản thấp, xe dùng bảng đồng hồ với màn hình LCD 7 inch và màn hình thông tin giải trí 8 inch. Trong khi đó, bản cao cấp được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình trung tâm đều có kích thước 12,3 inch.

Nằm bên dưới nắp ca-pô của Toyota Camry 2025 dành cho Trung Quốc là hệ truyền động hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0 lít. Hiện thông số của động cơ này chưa được công bố. Trong khi đó, tại Mỹ, xe dùng máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.5 lít, kết hợp với 2 mô-tơ điện, cho công suất tối đa 225 mã lực ở phiên bản dẫn động cầu trước và 232 mã lực ở phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Toyota Camry 2025 phiên bản 'kín cổng cao tường' xuất hiện ở châu Á   - Ảnh 3.

Nội thất được ví như phiên bản giá rẻ của Toyota Crown

Hệ thống động lực trên Toyota Camry thế hệ mới sử dụng toàn bộ là hệ thống hybrid cho thấy kế hoạch "điện khí hóa" toàn bộ dãy sản phẩm động cơ đốt trong của hãng xe Nhật Bản đang được triển khai triệt để, áp dụng cho các dòng xe phổ thông quen thuộc với người dùng thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.