Toyota cùng Intel phát triển hệ sinh thái cho xe tự lái

12/08/2017 08:05 GMT+7

Tập đoàn Toyota Motor Corp, hãng sản xuất chip Intel và các công ty công nghệ, ô tô khác đang thành lập một liên minh nhằm tạo ra hệ sinh thái dữ liệu lớn (big data) được sử dụng trong các hệ thống xe kết nối.

Theo Reuters, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson, hãng sản xuất phụ tùng ô tô Denso Corp và công ty viễn thông NTT DoCoMo đã trở thành thành viên của liên minh Automotive Edge Computing Consortium (AECC) này.
AECC hướng đến việc phát triển hệ sinh thái dữ liệu để hỗ trợ các dịch vụ như lái xe thông minh, tạo bản đồ dữ liệu thời gian thực và trợ giúp lái xe dựa trên điện toán đám mây.
Khi những hệ thống xe được trang bị khả năng mới, chúng sẽ sử dụng và tạo ra một lượng lớn thông tin khi lưu thông trên các làn đường cũng như trong lúc tự lái. Toyota cho biết rằng khối lượng dữ liệu kết nối giữa các phương tiện và đám mây dự kiến sẽ đạt 10 exabyte (hay 10 tỉ gigabyte) mỗi tháng vào năm 2025, gấp khoảng 10.000 lần so với hiện tại.
Hiện tại, nhiều ông lớn đang dần bước chân vào lĩnh vực xe tự lái và sự hợp tác giữa các công ty trở nên khá phổ biến như Waymo của Alphabet và GM đang đồng hành cùng Lyft; Renault liên kết với Nissan…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.