Toyota khuyến cáo khách hàng phản ánh nếu bị ép mua xe kèm phụ kiện

Hoàng Cường
Hoàng Cường
09/04/2022 09:32 GMT+7

Liên quan đến việc một số đại lý Toyota tại Việt Nam bán ô tô theo kiểu “bia kèm lạc”, mới đây Toyota Việt Nam (TMV) đã lập đường dây nóng và khuyến cáo khách hàng phản ánh khi gặp tình trạng này.

Thời gian gần đây, một số mẫu xe mới của Toyota tại Việt Nam như Toyota Raize, Veloz Cross... vừa mở bán nhưng đã khan hàng do hạn chế về nguồn cung. Lợi dụng thực tế này, một số đại lý “gợi ý” khách mua xe chi thêm tiền mua thêm các gói phụ kiện để được nhận xe sớm. Trong khi đó, những khách hàng mua xe theo giá niêm yết phải đặt cọc và chờ hàng tháng trời.

Một số đại lý “gợi ý” khách mua xe chi thêm tiền mua thêm các gói phụ kiện để được nhận xe sớm

Liên quan đến vấn đề này, TMV mới đây đã lên tiếng thông qua trang mạng xã hội (Fecebook) chính thức của hãng. Theo đó, TMV cho biết hãng nhận được một số thông tin về việc khách hàng phải mua phụ kiện kèm theo xe nếu muốn nhận xe sớm.

Toyota Việt Nam cũng khẳng định: “không có chủ trương này", đồng thời nhắc lại chính sách của hãng tại thị trường Việt Nam là: "Khách hàng đến trước được phục vụ trước". Hãng xe Nhật Bản cũng yêu cầu các đại lý tại Việt Nam tuân thủ chính sách trên để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

TMV cũng lập đường dây nóng (18001524) và khuyến cáo khách hàng gọi điện phản ánh khi gặp tình trạng bị đại lý ép mua xe theo kiểu “bia kèm lạc”

TMV

Bên cạnh đó, TMV cũng lập đường dây nóng (18001524) và khuyến cáo khách hàng gọi điện phản ánh khi gặp tình trạng bị đại lý ép mua xe theo kiểu “bia kèm lạc” để hãng có biện pháp xử lý "nếu phát hiện bất kỳ vi phạm nào từ đại lý".

Thực tế Toyota cũng đang gặp khó về việc đảm bảo nguồn cung các mẫu xe như Toyota Raize, Veloz Cross hay Land Cruiser… để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường. Cuộc khủng hoảng thiếu chip điện tử, linh kiện sản xuất ô tô đang xảy ra, cùng với chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy… cũng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các nhà máy Toyota trên thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.