TP.Đà Nẵng tiếp tục hoãn lịch học trực tiếp của học sinh đến giữa tháng 11

An Dy
An Dy
27/10/2021 21:22 GMT+7

Chiều tối nay 27.10, TP. Đà Nẵng tiếp tục công bố hoãn lịch học trực tiếp của học sinh, dự kiến kéo dài đến giữa tháng 11, do dịch bệnh ở các địa phương vẫn diễn biến phức tạp.

Cụ thể, liên quan đến thời điểm quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trực tiếp trở lại, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết dự kiến từ giữa tháng 11 tới TP.Đà Nẵng sẽ cho học sinh các cấp đi học trực tiếp.

Trước đó, TP.Đà Nẵng dự kiến cho học sinh khối lớp 1, 9, 12 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 1.11, các khối lớp còn lại sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8.11. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở các địa phương dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch cao, nên TP.Đà Nẵng quyết định dời lịch học trực tiếp của học sinh để đảm bảo an toàn.

Liên quan đến việc đảm bảo an toàn, chủ động phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã lên kế hoạch sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THPT. Dự kiến chương trình tiêm chủng sẽ khởi động từ ngày 1.11.

“Trong quá trình triển khai, các sở ngành, địa phương và các trường học liên quan cần có sự phối hợp sát sao để thực hiện tốt chương trình tiêm vắc xin phòng bệnh cho học sinh”, bà Yến nhấn mạnh.

Tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, bà Yến cũng đề nghị các địa phương tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát việc quét mã QR tại các cơ sở kinh doanh. Sở TT-TT phải có hướng dẫn, cập nhật việc thiết lập các điểm quét mã QR để các địa phương, đơn vị thực hiện.

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an thành phố lưu ý việc kiểm soát các trường hợp ra, vào TP trong thời tiết mưa lớn; đề nghị các quận, huyện tăng cường vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.