TP.HCM: 4 quận, huyện có số ca mắc sốt xuất huyết cao

Duy Tính
Duy Tính
10/05/2022 08:03 GMT+7

Theo Sở Y tế, từ đầu năm 2022 đến ngày 9.5, TP.HCM có 6.176 ca mắc sốt xuất huyết, số ca nặng tăng cao hơn cùng kỳ năm 2021 và có 4 ca sốt xuất huyết tử vong.

Ngày 9.5, Sở Y tế cho biết UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn thành phố.

TP.HCM cảnh báo dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai các nội dung phòng, chống SXH phù hợp với từng đặc điểm hoạt động để nâng cao chất lượng phối hợp liên ngành trong phòng, chống dịch bệnh SXH. Chỉ đạo hệ thống ngành y tế, bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu, phương tiện cấp cứu để tiếp nhận thu dung và điều trị người bệnh kịp thời…

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị giám sát chặt chẽ ca bệnh, côn trùng trung gian truyền bệnh SXH nhằm theo dõi và phát hiện sớm, kịp thời xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh trong vòng 24 giờ theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế

Theo Sở Y tế, từ đầu năm 2022 đến ngày 9.5, TP.HCM có 6.176 ca mắc SXH, số ca nặng tăng cao hơn cùng kỳ năm 2021. Có 4 ca sốt xuất huyết tử vong (3 trẻ em và 1 người lớn), hầu hết ca tử vong do quá nặng và đến bệnh viện trễ. 4 quận, huyện có số ca mắc cao, gồm: Q.12, Q.Bình Tân, H.Bình Chánh và H.Hóc Môn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.