Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

TP.HCM: Ăn uống tại chỗ chưa sôi động không hẳn vì không được bán sau 21 giờ

08/11/2021 18:24 GMT+7

Lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM cho rằng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ chưa được sôi động phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không hẳn là do thành phố giới hạn đến 21 giờ.

Tại buổi họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 8.11, phóng viên nêu thực tế sau 2 tuần TP.HCM cho phép ăn uống phục vụ tại chỗ nhưng tình cảnh chung vẫn khá ảm đạm, một trong những nguyên nhân là do giới hạn thời gian phục vụ tới 21 giờ, đồng thời đặt câu hỏi thành phố sẽ có biện pháp gì để cải thiện tình hình.

Trả lời, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết hoạt động kinh doanh ăn uống đóng góp lớn vào nhóm ngành bán lẻ của thành phố, do đó Sở Công thương đã phối hợp với Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tham mưu UBND TP.HCM giải pháp phát triển.

TP.HCM mới cho phép kinh doanh ăn uống tại chỗ phục vụ bia rượu ở TP.Thủ Đức và Q.7

sỹ đông

“Hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ chưa sôi động không hẳn là do thời gian kinh doanh chỉ đến 21 giờ bởi vì hoạt động này còn liên quan đến nhu cầu, tâm lý của khách hàng. Nếu khách hàng còn e ngại, chưa muốn ra đường thì hoạt động ăn uống tại chỗ vẫn rất khó khăn”, ông Phương nhìn nhận, đồng thời cho biết Sở Công thương sẽ đánh giá các yếu tố dịch tễ để tham mưu giải pháp phù hợp, hỗ trợ cơ sở kinh doanh ăn uống.

Ngày 8.11: Cả nước 7.988 ca Covid-19, 1.073 ca khỏi | TP.HCM 1.316 ca

Về việc thí điểm bán rượu, bia tại các cơ sở kinh doanh ăn uống ở Q.7 và Thủ Đức, ông Phương cho biết theo lộ trình, đến ngày 15.11 sẽ rà soát, đánh giá và rút kinh nghiệm trước khi triển khai nhân rộng. “Trước ngày 15.11 sẽ có sơ kết đánh giá, hiện Sở Công thương đang tiếp tục theo dõi, hiện chưa có thống kê đầy đủ”, ông Phương nói.

Trước đó, từ ngày 28.10, UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ, kết thúc trước 21 giờ hằng ngày, công suất tối đa 50% và không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Riêng Q.7 và TP.Thủ Đức được phép thí điểm kinh doanh đồ uống có cồn ở một số địa bàn, thời gian thí điểm đến hết ngày 15.11. Sau đó, đánh giá, rút kinh nghiệm và báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM trước khi nhân rộng tại các địa bàn khác.

Top