Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa?

0 Thanh Niên Online

Dự kiến một số hoạt động được mở cửa thêm sau khi TP.HCM công bố cấp độ dịch, bao gồm ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ được thảo luận vào ngày mai (25.10) trước khi thông báo rộng rãi đến người dân thành phố.

Chiều 24.10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và quyết định số 4800 của Bộ Y tế.

Theo đó, dịch Covid-19 tại TP.HCM đang ở cấp độ 2. Đối với 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức, có 9 địa phương đạt cấp độ 1; 12 địa phương đạt cấp độ 2 và 1 địa phương cấp độ 3.

Hàng quán Sài Gòn trước ngày bán tại chỗ: ‘Mừng nhưng vẫn lo’

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, các địa phương ở cấp độ 1 và 2 được tổ chức nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, bao gồm cả ăn uống phục vụ tại chỗ.

Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa? - ảnh 1

Trước khi xảy ra dịch Covid-19, các quán ăn ở TP.HCM thường đông đúc thực khách

vũ phượng

Tại TP.HCM, sau khi công bố cấp độ dịch, người dân đặc biệt quan tâm đến hoạt động ăn uống phục vụ tại chỗ có được mở cửa đón khách trở lại sau gần 5 tháng tạm dừng.

Cách đây 5 ngày, (ngày 19.10), Sở Công Thương đã đề xuất UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ để phục vụ nhu cầu người dân, từng bước khôi phục kinh tế, phát triển du lịch. Bên cạnh đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thì cơ sở kinh doanh còn phải đáp ứng thêm nhiều điều kiện.

Cụ thể, khách hàng ăn uống tại chỗ phải được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19. Hàng quán kết thúc hoạt động trước 21 giờ hằng ngày, không tiếp khách quá 50% công suất, không quá 2 người/ bàn, khoảng cách giữa các bàn ăn tối thiểu 2m.

Quán phở, hủ tiếu Sài Gòn dọn sẵn bàn, chờ ngày đón khách tại chỗ

Ngày 22.10, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin sau khi công bố cấp độ dịch, thành phố sẽ tính toán mở thêm một số dịch vụ, trong đó có ăn uống phục vụ tại chỗ, trên tinh thần “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó” để từng bước phục hồi kinh tế, giúp người dân có thêm sinh kế.

Đến chiều nay 24.10, lãnh đạo Văn phòng UBND TP.HCM cho biết hiện thành phố vẫn chưa có quyết định chính thức về việc cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ hoạt động trở lại.

Trong khi đó, một nguồn tin của Thanh Niên cho biết dự kiến vào ngày mai (25.10), Thường trực UBND TP.HCM sẽ hội ý về vấn đề này trước khi ban hành chính thức thông báo các hoạt động được mở thêm để người dân và doanh nghiệp chuẩn bị.

Theo thông báo cấp độ dịch của UBND TP.HCM, các địa bàn đạt cấp độ 1 gồm: Q.1, Q.7, Q.8, Q.10, Cần Giờ, Củ Chi, Gò Vấp, Tân Bình, TP.Thủ Đức. Các địa bàn đạt cấp độ 2: Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.11, Q.12, Bình Chánh, Bình Thạnh, Hóc Môn, Nhà Bè, Phú Nhuận, Tân Phú. Riêng Q.Bình Tân đang ở nguy cơ cấp độ 3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm