TP.HCM: Báo tin giả mất trộm tiền, người phụ nữ bị phạt 2,5 triệu đồng

26/05/2022 19:30 GMT+7

Bà N. được chồng đưa khoảng 1 tỉ đồng để mở số tiết kiệm gửi ngân hàng. Bà N. sau đó rút một phần số tiền về tiêu xài, sợ gia đình phát hiện, người phụ nữ tạo hiện trường giả, báo công an bị mất trộm.

Ngày 26.5, Công an H.Nhà Bè (TP.HCM) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà T.N.T.N (31 tuổi, ngụ TT.Nhà Bè) về hành vi báo thông tin giả (mất trộm), không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, tháng 4.2019 đến tháng 4.2022, ông L.Đ.H (31 tuổi, chồng bà N.) đưa cho vợ khoảng 1 tỉ đồng, mở sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng.

Trong thời gian này, bà N. mất việc làm nên tự ý rút 300 triệu đồng về để chăm sóc 2 con nhỏ và tiêu xài cá nhân nhưng không nói cho chồng biết.

Ngày 16.5.2022, chồng bà N. yêu cầu rút toàn bộ số tiền đã gửi tiết kiệm ở ngân hàng về để mua đất.

Vài ngày sau, bà N. đến ngân hàng rút 700 triệu đồng. Sợ chồng và gia đình la rầy do tiêu xài hết số tiền 300 triệu đồng, bà N. tạo hiện trường giả vụ mất trộm rồi đến Công an TT.Nhà Bè trình báo.

Công an vào cuộc điều tra và phát hiện bà N. có biểu hiện nghi vấn nên đấu tranh làm rõ. Bà N. sau đó khai nhận hành vi trình báo mất trộm tài sản là không đúng sự thật. Công an H.Nhà Bè đã xử phạt vi phạm hành chính bà N. số tiền 2,5 triệu đồng nhằm răn đe về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.