TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần

0 Thanh Niên Online

Sau giãn cách xã hội, người dân TP.HCM xếp hàng đi đăng ký biển số xe mới hoặc làm các thủ tục về xe (đổi biển số vàng, sang tên đổi chủ,…). CSGT phải làm việc cả thứ bảy, chủ nhật nhằm giải quyết nhanh chóng nhu cầu.

Sáng 9.10, dù là ngày cuối tuần nhưng tại điểm đăng ký xe của Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (số 282 đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) có khá đông người dân đến lấy số thứ tự, xếp hàng chờ tới lượt vào đăng ký xe hoặc làm các thủ tục về xe.

TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần - ảnh 1

Người dân ngồi ghế đá ngoài khu vực giải quyết hồ sơ chờ tới lượt

Vũ Phượng

Trước đó, từ 21.6, các điểm đăng ký xe trên địa bàn TP.HCM tạm ngưng tiếp dân để phòng chống dịch Covid-19. Ngay khi hoạt động trở lại vào 1.10, người dân đã đến để giải quyết các thủ tục về xe như: đăng ký mới, sang tên đổi chủ, đổi biển số vàng…

Cụ ông U90 đi đăng ký xe ngày bình thường mới ở TP.HCM: ‘Hồ sơ làm mau lắm’

Theo ghi nhận, tại khu vực sân của điểm đăng ký xe có nhiều xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ và xe ô tô tải chờ đăng ký mới. Người dân, nhân viên của các hãng xe đến hỗ trợ khách đăng ký được sắp xếp ngồi chờ giãn cách ở khu vực ghế đá. Trước khi vào làm việc, người dân phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và lấy số thứ tự.

TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần - ảnh 2

Trước khi vào giải quyết thủ tục, người dân phải quét mã khai báo y tế, rửa tay và đo thân nhiệt

Vũ Phượng

TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần - ảnh 3

Phần đông người dân đến điểm đăng ký xe này để bấm biển số mới

Vũ Phượng

Trong khu vực giải quyết thủ tục hạn chế số người trong phòng, ghế chờ được sắp xếp đảm bảo khoảng cách an toàn. Người dân ngồi chờ gọi đến số thì lên nộp hồ sơ, giải quyết. Trong sáng 9.10, phần đông người dân đến điểm đăng ký xe này để bấm biển số mới, một số ít còn lại là người đi đổi biển số vàng cho xe kinh doanh vận tải và sang tên, đổi chủ xe qua sử dụng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng (44 tuổi, nhân viên một garage tại TP Thủ Đức) cho biết, ông tới điểm đăng ký xe làm thủ tục đăng ký cho khách mua xe từ trước dịch nhưng chưa đăng ký kịp. “Nghe tin CSGT làm cả thứ bảy, chủ nhật để giải quyết hồ sơ tôi thấy bất ngờ, rất mừng vì nhiều xe mới mua chưa kịp đăng ký vì dịch, giờ tồn lại có thời gian giải quyết”, ông Tùng nói.

TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần - ảnh 4

Khu vực trong nhà giải quyết hồ sơ, người dân được sắp xếp ngồi đảm bảo khoảng cách

Vũ Phượng

TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần - ảnh 5

Cao tuổi, ông Nguyễn Văn Gỗ được ưu tiên đến giải quyết thủ tục sớm

Vũ Phượng

Theo một cán bộ CSGT làm công tác đăng ký xe, số xe ô tô đến đăng ký mới đợt này có cả xe mua từ trước dịch chưa đăng ký kịp và xe mới mua khi nới lỏng giãn cách xã hội. Ngoài ra, số lượng người dân đi làm thủ tục sang tên đổi chủ, đổi biển số vàng sau dịch cũng tương đối cao nên vào sáng thứ bảy, điểm đăng ký xe vẫn tấp nập.

Ông Nguyễn Văn Gỗ (84 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cũng được tự đi giải quyết thủ tục đổi biển số vàng cho chiếc xe 16 chỗ của gia đình. Thấy ông cao tuổi, CSGT không để ông chờ đợi, tạo điều kiện cho ông vào thẳng quầy làm thủ tục nhanh chóng.

Ông chia sẻ: “Nhìn cách làm của CSGT như vậy tôi yên tâm hơn vì đảm bảo khoảng cách, phòng dịch tốt. Hơn 1 năm rồi tôi mới quay lại đây, ở ngay cổng có chú CSGT nhắc quét mã khai báo, rửa tay sát khuẩn, vào tới đây thì chỉ có ít người lần lượt giải quyết. Thấy ai đứng gần nhau là mấy ảnh nhắc ngồi ghế xa xa ra liền”.

TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần - ảnh 6

Điểm đăng ký xe của PC08 sẽ làm việc cả thứ bảy, chủ nhật đến hết tháng 10 để giải quyết các thủ tục về đăng ký xe

Vũ Phượng

TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần - ảnh 7

Nhân viên Trường Hải cho biết mất từ 30 - 45 phút để giải quyết xong một xe đăng ký mới

Vũ Phượng

Tương tự, anh Trần Bảo Lộc (nhân viên của công ty Trường Hải) cho hay, anh mất 30 - 45 phút để giải quyết xong hồ sơ đăng ký mới, bấm và gắn biển số vào xe cho khách hàng. Thường xuyên đến điểm đăng ký xe hỗ trợ khách, anh Lộc nhận xét, sau dịch có nhiều người đến làm các thủ tục về xe nhưng cũng không tốn quá nhiều thời gian để giải quyết. “CSGT làm việc cả thứ bảy, chủ nhật là ngày được nghỉ làm nên người dân có thể dễ dàng thu xếp đi đăng ký xe”, anh Lộc nói.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết để thực hiện tốt công tác chuyên môn, giải quyết nhanh chóng thủ tục đăng ký xe cho các cá nhân, tổ chức; đồng thời thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19, PC08 tăng cường làm việc thêm vào buổi chiều thứ bảy (từ 13 giờ đến 17 giờ) và ngày chủ nhật (sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ) trong tháng 10.2021.

TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần - ảnh 8

Sau dịch, nhu cầu đăng ký xe cao hơn vì bị tồn đọng nhiều tháng

Vũ Phượng

TP.HCM bình thường mới: Người dân xếp hàng dài đi đăng ký xe ngày cuối tuần - ảnh 9

Sau khi bấm số xong, người dân sẽ cầm giấy tờ đến khu vực trả giấy tờ

Vũ Phượng

Theo đó, các điểm đăng ký xe của PC08 sẽ thực hiện các thủ tục: Đăng ký, cấp biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; đăng ký xe tạm thời; cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến; sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, TP trực thuộc Trung ương khác; đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Riêng thủ tục cấp, đổi biển số vàng, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM vẫn tiếp tục tiếp nhận tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến chủ nhật) đến hết ngày 31.12.2021.

4 điểm đăng ký xe của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM)

  1. Điểm đăng ký xe tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (số 282 đường Nơ Trang Long, P.12, Q.Bình Thạnh).
  2. Điểm Đăng ký, cấp biển số xe ô tô An Sương (số 1509 đường Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Q.12).
  3. Điểm Đăng ký, cấp biển số xe ô tô Rạch Chiếc (số 212 Quốc lộ 1, P.Tân Phú, TP Thủ Đức).
  4. Điểm Đăng ký, cấp biển số xe ô tô Nam Sài Gòn (số 1366 đường Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Mỹ, Q.7).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Các hẻm dọc cầu Calmette (Q.4, TP.HCM) trong cao điểm của đợt bùng dịch thứ 4 từng là nỗi ám ảnh của người dân vì gần như nhà nào cũng nhiễm, phong tỏa kéo dài, có hẻm nhiều người tử vong, có hẻm 19 người mất vì Covid-19. Người dân ở các hẻm này hiện đang sống thế nào, quay lại cuộc sống ‘bình thường mới’ ra sao?