TP.HCM bổ sung hơn 1.244 tỉ đồng cho các quận, huyện hỗ trợ tiền thuê nhà

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
06/07/2022 19:10 GMT+7

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định bổ sung dự toán ngân sách hơn 1.244 tỉ đồng cho UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức để thực hiện gói hỗ trợ tiền thuê nhà.

Ngày 6.7, UBND TP.HCM có quyết định bổ sung dự toán ngân sách hơn 1.244 tỉ đồng cho UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức để thực hiện gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại TP.HCM, dự kiến có hơn 1,1 triệu người lao động thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà với tổng kinh phí thực hiện khoảng 2.000 tỉ đồng.

Theo quyết định này, TP.Thủ Đức là địa phương được phân bổ kinh phí nhiều nhất với hơn 185 tỉ đồng; Q.7 hơn 112 tỉ đồng; Q.Bình Tân gần 108 tỉ đồng...

Tại TP.HCM dự kiến có hơn 1,1 triệu người lao động thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà

PHẠM THU NGÂN

UBND TP.HCM cũng yêu cầu các UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức chủ động sử dụng nguồn lực địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định.

Trường hợp nguồn lực tại chỗ không đảm bảo, các địa phương tiếp tục sử dụng nguồn ngân sách thành phố bổ sung để thực hiện. Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí ngân sách theo hướng dẫn của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Sau khi hoàn thành việc chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, các địa phương có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện về Sở Tài chính TP.HCM để tổng hợp báo cáo UBND TP.HCM. Nếu không sử dụng hết kinh phí bổ sung thì làm thủ tục hoàn trả cho ngân sách thành phố.

UBND TP.HCM giao Sở LĐ-TB-XH TP.HCM chịu trách nhiệm hướng dẫn các địa phương xác định đối tượng và mức chi hỗ trợ theo quy định.

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP.HCM cũng cho biết, tính đến ngày 1.7, đơn vị đã xác nhận danh sách tham gia bảo hiểm xã hội cho hơn 500.000 người lao động ở 15.383 đơn vị. Theo Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ, người lao động theo từng diện đối tượng được hỗ trợ tiền thuê nhà từ 500.000 - 1 triệu đồng/tháng, tối đa 3 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.