TP.HCM: Cả xóm mai phục bắt kẻ trộm xe

25/02/2022 15:30 GMT+7

Thấy có người lạ khả nghi lãng vãng tiến đến bẻ khóa chiếc xe máy, người dân tri hô, cùng nhau đuổi bắt.

Ngày 25.2, Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) đang tạm giữ 2 nghi can để điều tra về hành vi trộm xe máy của người dân trên địa bàn.

Cả xóm mai phục bắt 2 kẻ trộm xe máy giao công an

Phát hiện kẻ gian bẻ khóa xe, gia đình ông C. lao ra tri hô, kẻ trộm cuống cuồng bỏ chạy

cắt từ clip

Trước đó, chiều 24.2, hai nam thanh niên chở nhau trên xe máy chạy trên đường Thế Lữ (H.Bình Chánh). Khi đến khu vực xã Tân Nhựt (H.Bình Chánh) thì phát hiện xe máy ông T.C (46 tuổi) dựng trước nhà.

Lúc này, cả hai thanh niên dừng xe, một người tiếp cận bẻ khóa xe máy định lấy trộm. Quan sát qua camera, gia đình ông C. phát hiện lao ra tri hô.

Bị phát hiện, tên trộm tháo chạy, nhảy lên xe đồng bọn chờ sẵn để tẩu thoát.

Hai nghi can trộm xe bị người dân vây bắt giao công an

Người dân cung cấp

Thời điểm này, anh H.K.T.N (38 tuổi) cùng người dân xung quanh dùng xe máy đuổi theo. Khi đến giao lộ Trần Đại Nghĩa - Láng Le Bàu Cò (H.Bình Chánh), hai tên trộm té ngã do va vào một xe máy người đi đường.

Kẻ trộm bỏ lại phương tiện tiếp tục chạy bộ vào Khu công nghiệp Lê Minh Xuân lẩn trốn nhưng bị anh N. cùng người dân bắt giữ, bàn giao cho công an xử lý.

Khu vực nơi xảy ra vụ trộm xe bất thành

trần kha

Trao đổi với chúng tôi, anh N. cho biết anh để ý vẻ khả nghi khi hai kẻ trộm xuất hiện nên thông báo cùng người dân mai phục.

Cũng theo anh N., cuộc truy đuổi kéo dài trên đoạn đường hơn 7km, những lúc áp sát, kẻ trộm dùng vật cứng, nón bảo hiểm ném về phía người truy đuổi. Rất nguy hiểm.

Camera ghi lại vụ trộm xe trên đường Trần Đại Nghĩa

cắt từ clip

Trước đó, chiều cùng ngày, hai thanh niên này trộm xe máy của ông K.V.H (63 tuổi) trên đường Trần Đại Nghĩa H.Bình Chánh) mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Vụ trộm này cũng được camera an ninh ghi lại. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.