TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?

0 Thanh Niên Online

UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) với những yêu cầu cụ thể.

TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại? - ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM kiểm tra việc chuẩn bị mở cửa trường học đón học sinh đi học trở lại tại Cần Giờ

Văn lý

Ngày 15.10, Văn phòng UBND TP.HCM đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND, ông Phan Văn Mãi tại cuộc họp thường trực nghe báo cáo về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Theo đó, UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm cho học sinh đi học trở lại, dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp của Trường tiểu học Thạnh An, Trường THCS-THPT Thạnh An.

Trong đó, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là phòng giáo dục huyện cùng 2 trường nói trên, xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cụ thể, có phương án sẵn sàng ứng phó với tình huống phát sinh ca bệnh. Từng cá nhân, từng bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc cần phải làm nếu có phát sinh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Sau khi các bên hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 để tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An mới quyết định thời gian đi học cụ thể. Phải đảm bảo giáo viên, cán bộ y tế và phụ huynh, học sinh an tâm tuyệt đối và nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đặc biệt, UBND TP.HCM giao UBND huyện Cần Giờ kiểm soát triệt để nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở thí điểm tổ chức cho học sinh đi học trở lại để dạy học trực tiếp, huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại.

Bên cạnh đó, UBND đề nghị Sở GD- ĐT và Sở Y tế vừa hướng dẫn các đơn vị vừa rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học, đón học sinh đi học trở lại đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình bệnh bệnh.

Ngày 15.10: Cả nước 3.797 ca Covid-19, 918 ca khỏi | TP.HCM 1.131 ca

Trước đó, UBND huyện Cần Giờ đã có đề xuất với UBND TP.HCM về việc thí điểm mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại với khoảng 250 học sinh của 2 Trường tiểu học Thạnh An, Trường THCS-THPT Thạnh An.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm