TP.HCM cho hàng quán bán tại chỗ: Quán nhậu Thủ Đức 'đứng đây từ chiều' đón khách

28/10/2021 20:37 GMT+7

TP.HCM đã cho hàng quán bán tại chỗ. Trong chiều 28.10, trên tuyến đường Kha Vạn Cân (P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức), một số quán nhậu đã hoạt động, đón khách trở lại. Các quán nhậu từ xế chiều đã dọn sẵn ghế bàn chờ khách.

Chiều 28.10, sau khi TP.HCM cho hàng quán bán tại chỗ, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, một số quán nhậu tại TP.Thủ Đức đã mở bán trở lại đón khách tại chỗ. Các quán nhậu này mở lại chỉ đón 50% khách. Mọi người ai nấy đều cười nói rôm rả vì được hội ngộ sau bao tháng ngày giãn cách xã hội. Tuy nhiên vẫn còn nhiều quán đóng cửa hoặc chỉ bán mang về.

Bán cho khách quen để... khởi động trở lại

Theo ghi nhận của chúng tôi, khoảng 16 giờ 30 tại một quán bia bỉ kết hợp cà phê số 15, đường số 4 (P.An Phú, TP.Thủ Đức) có khoảng 20 khách đang ngồi uống bia và ăn uống. Trong quán có trang bị cồn xịt khuẩn, nhân viên phục vụ quán thì đeo khẩu trang.

Quán bia Bỉ kết hợp cà phê của anh Lê Ngọc Anh tiếp đón khách quen

Bích ngân

Anh Lê Ngọc Anh (44 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) chủ quán cho biết, ngày thường quán bán 500 - 1.000 chai/ngày. Bình thường quán có sức chứa 60 người, còn hôm nay chỉ đón 30 khách. Tính từ 10 giờ - 17 giờ 30 quán đã bán khoảng 180 chai bia. Hiện quán cũng chỉ có 3 nhân viên phục vụ xoay ca, bình thường là 6 nhân viên. Theo anh Ngọc Anh, mấy tháng dịch quán thất thu do bia đã nhập về mà chưa bán nên dòng tiền bị đứng, nhưng hằng tháng vẫn phải đóng tiền mặt bằng, trả lương cho nhân viên.

Cà phê Sài Gòn ngày đầu ngồi lại: ‘Ở quán có view, về nhà chỉ có 4 bức tường’

" Cũng lo lắng về sự an toàn do TP.HCM chưa hết dịch, nhưng khách hàng đến đây đều là người tri thức nên họ biết cách tự bảo vệ sức khỏe cho họ. Ngoài ra, nhân viên ở đây các bạn cũng đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin. Hôm nay quán chỉ đón người thân, khách hàng thân thiết, chưa đón khách vãng lai", anh Ngọc Anh nói.

Anh Tô Minh Ân rót rượu cho khách

Bích ngân

Đồng thời, anh Ngọc Anh cũng cho biết thêm, anh mong khống chế được dịch sớm để quán buôn bán lại bình thường. Việc này vừa tăng doanh thu, vừa giải quyết việc làm cho người dân.

Anh Tô Minh An (20 tuổi, quê Phú Quốc) cho biết anh đi làm thêm kiếm tiền trang trải cho sinh hoạt và học tập. Lúc dịch anh thất nghiệp, nhưng nhờ có chủ quán thương cho ngủ nghỉ tại quán nên đỡ tiền trọ, ăn uống...

"Nghe quán mở bán tại chỗ tôi mừng lắm vì được làm việc, cũng sợ dịch nhưng mà ở đây mình được xét nghiệm nhanh Covid-19 nên yên tâm lắm", anh Ân nói.

Bản tin Covid-19 ngày 28.10: Hàng quán TP.HCM rộn ràng ăn uống tại chỗ

Dọn sẵn bàn chờ khách đến... mở hàng

Cùng ngày, theo ghi nhận của chúng tôi tại tuyến đường Kha Vạn Cân (P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức), một số quán nhậu đã hoạt động, đón khách trở lại. Các quán nhậu từ xế chiều đã dọn sẵn bàn ghế chờ khách đến ngồi. Tuy nhiên vẫn còn nhiều quán đóng cửa chưa nhận khách hoặc vẫn bán mang về.

Tại quán nhậu O.N trên đường Kha Vạn Cân, hàng chục bàn đã được dọn sẵn chờ khách đến. Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng, chủ quán N. cho biết do ngày đầu mở lại nên quán chỉ chuẩn bị thực đơn với vài món chính và đồ hải sản để bán lấy ngày. Cũng từ chiều, tuy đã sắp sẵn 4 bàn đón khách nhưng vẫn chưa thấy khách đến “mở hàng”.

Quán nhậu mở bán tại chỗ tại TP.Thủ Đức

Bích ngân

Tại quán O.N, anh Ngô Quốc Huy (ngụ TP.Thủ Đức, 21 tuổi) tỏ ra hào hứng khi rất lâu mới được cùng bạn bè ra quán ngồi ăn uống, trò chuyện với nhau. Anh Huy cho biết thời điểm dịch chủ yếu chỉ ở nhà và không gặp trực tiếp bạn bè. Đến nay khi biết quán nhậu tại TP.Thủ Đức mở cửa nên cả nhóm hẹn nhau ra nhậu gặp mặt.

Anh Huy nói: “Ngồi quán khác ngồi ở nhà, ra đây muốn gì gọi đó với không khí thoải mái. Vui vì thời gian dài mới được gặp bạn bè nhậu”.

4 tiêu chí hoạt động của cơ sở kinh doanh ăn uống

  • Tiêu chí 1: Cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; bố trí khu vực giao - nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19; Trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn và thiết bị, dụng cụ, phương tiện làm khô tay; Tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm. Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan- covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở theo Chỉ thị số 18 ngày 30.9 của UBND TP.HCM.
  • Tiêu chí 2 áp dụng đối với khách hàng, khách hàng phải thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); Phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và cơ sở.
  • Tiêu chí 3: Nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ (gọi tắt là người làm việc) cơ sở cũng phải thực hiện nghiêm quy tắc 5K, quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế. Điều kiện của người làm việc tại cơ sở là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ít nhất một mũi sau 14 ngày. Cơ sở phải xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người làm việc có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất khứu giác và vị giác, khó thở...
  • Tiêu chí 4: Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại cơ sở. Cụ thể, chủ cơ sở có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm, phải có bảng thông báo rõ tại cơ sở và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng công bố. Bên cạnh đó, chủ cơ sở phải báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cho UBND phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.