UBND Q.11, TP.HCM vừa triển khai kế hoạch tổ chức phố đi bộ và khu ẩm thực đêm tại tuyến đường Hà Tôn Quyền (thuộc địa bàn P.4 và P.6) thích ứng an toàn với tình hình dịch bệnh Covid-19.
Việc tổ chức phố đi bộ kết hợp ẩm thực nhằm xây dựng địa điểm tham quan, trải nghiệm hấp dẫn cho khách du lịch khi đến TP.HCM nói chung và Q.11 nói riêng; đồng thời từng bước định hướng phát triển du lịch, bảo đảm tăng trưởng kinh tế, tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trên tuyến đường này.
Đường Hà Tôn Quyền (Q.11) nổi tiếng với món sủi cảo của nhiều tiệm ăn được lưu truyền qua 2-3 đời |
cao an biên |
Phố đi bộ kết hợp ẩm thực cũng giúp đẩy mạnh hoạt động kinh tế về đêm, cải thiện đời sống nhân dân, tăng nguồn thu ngân sách nhà nước, hỗ trợ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo…
UBND Q.11 cho biết khu phố này sẽ ưu tiên các đơn vị kinh doanh ăn uống có thương hiệu uy tín đang hoạt động trên tuyến đường Hà Tôn Quyền (Q.11) và ngoài quận; các hộ dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn P.4 và P.6.
Dự kiến, các ngành hàng chính sẽ bày bán gồm thức ăn nhanh, giải khát, túi xách, giày dép, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm... Phố ẩm thực không buôn bán các ngành hàng thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến.
UBND Q.11 cho biết đang tập trung các bước chuẩn bị để đưa phố đi bộ vào hoạt động trong năm 2022, với 70 gian hàng cùng hơn 50 hộ kinh doanh trong nhà dân. Du khách, người dân có thể tham quan, ăn uống hoặc mua sắm trong khung giờ 16 - 22 giờ ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.
Tại TP.HCM, mô hình phố đi bộ, phố ẩm thực được mở rộng trong hơn 5 năm qua như: phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (Q.1), phố ẩm thực trước kỳ đài Quang Trung, Hồ Thị Kỷ (Q.10), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (Q.4)...
Bình luận (0)