TP.HCM: Cướp giật điện thoại của cô gái, 2 nghi can bị người dân vây bắt

02/06/2022 14:59 GMT+7

Nghe tiếng tri hô cướp, nhiều người trên đường Phạm Thế Hiển (Q.8, TP.HCM) xông ra hỗ trợ nạn nhân vây bắt 2 nghi can cướp giật điện thoại.

Ngày 2.6, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi cảnh nhiều người dân vây bắt 2 tên cướp giật điện thoại trên đường.

Nghi can cướp giật điện thoại bỏ xe chạy bộ bị người dân vây bắt

cắt từ clip

Theo đó, vụ việc xảy ra trên đường Phạm Thế Hiển (P.7, Q.8, TP.HCM) chiều 1.6. Trong đoạn clip, 2 thanh niên bỏ chạy trên đường, 1 cô gái chạy xe máy đuổi theo. Nhiều người dân hỗ trợ, trong đó 1 người nam lao vào quật ngã thanh niên áo đen.

Người dân quận 8 kể chuyện cả xóm vây bắt 2 kẻ cướp giật như trong phim

Ngày 2.6, anh N.M.V. (34 tuổi, quê Long An) người quật ngã tên cướp, cho PV biết, lúc đó anh đang làm việc bên trong cửa hàng. Nghe tiếng tri hô cướp, thấy cô gái chạy xe máy cùng nhiều người đuổi theo 2 thanh niên chạy bộ, anh V. từ chỗ làm lao qua bên kia đường quật ngã 1 tên. Tên còn lại chạy hơn 100 mét cũng bị người dân vây bắt. “Nghe người dân hô cướp, theo phản xạ tôi lao ra chứ không suy nghĩ gì nhiều”, anh V. chia sẻ.

Trong khi đó, ông P.C.B (46 tuổi) cùng tham gia đuổi cướp cho hay, 2 thanh niên trên đường tháo chạy đã tông vào xe máy của 1 phụ nữ. Khi ngã xe, 2 tên cướp chạy bộ. Ông B. cố gắng bám theo phía sau, la lớn để mọi người hỗ trợ.

Đoạn đường Phạm Thế Hiển (Q.8) nơi người dân vây bắt 2 nghi can cướp giật

trần kha

Vụ cướp đã được người dân báo công an. Người phụ nữ không may bị kẻ cướp tông trúng sau đó được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Liên quan vụ cướp giật điện thoại, trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Công an Q.8 (TP.HCM) xác nhận có vụ việc trên và đang tạm giữ 2 nam thanh niên để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Công an Q.8 đề xuất khen thưởng người dân tham gia bắt cướp

Tối 2.6, Công an Q.8 cho biết đơn vị đang lập hồ sơ, điều tra xử lý 2 nghi can trên về hành vi cướp giật tài sản. Nạn nhân được xác định là chị L.N.M. (32 tuổi).

Bên cạnh đó, Công an Q.8 làm đề xuất khen thưởng, biểu dương về hành động dũng cảm của những người dân tham gia bắt 2 nghi can cướp giật điện thoại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.